"Hè về, ngày có dài lê thê thế nào đi nữa, nếu lạc quan, nếu yêu đời, nếu sống với nụ cười thì có dài mấy cũng an vui."

Phong Nha 6h sáng, đã le lói chút ánh nắng đầu ngày.

Miên man với những xúc cảm chẳng thể định hình rồi cũng lết khỏi giường chào ngày mới với tiếng thở nhẹ nhõm.

Chẳng tất bật, chẳng loay hoay với guồng quay công việc. Rửa vội khuôn mặt đang ngái ngủ, đánh nhẹ tý son, chọn cho mình một bộ đồ đẹp nhất có thể, xách ba lô đến quán cũ, nhâm nhi tách cà phê nóng, nhìn đời trôi.

Niềm vui hay nỗi buồn cũng qua một ngày, vậy ta hãy chọn niềm vui...

Chẳng lạ mà cũng chẳng quen, gửi tới cô chủ quán lời chào buổi sáng, chọn cho mình một góc nhỏ bên sông Son xanh ngắt rồi gọi thức uống quen thuộc hằng ngày " Cà phê sữa chị nhé!" không quên kèm theo nụ cười tươi rói thay lời cảm ơn.

Hít thở cái không khí trong lành buổi sớm mai, rồi tiếp tục những trang sách còn đang dang dở " Nếu ngày mai không bao giờ đến". Nếu ngày mai không bao giờ đến, sẽ làm gì cho trọn ngày hôm nay để vui, để an nhiên, để bình yên, hạnh phúc đây?

Niềm vui hay nỗi buồn cũng qua một ngày, vậy ta chọn niềm vui.

Lạc quan hay bi quan cũng qua một ngày, ta chọn lạc quan để ngày mai sống tiếp.

Lo lắng, sợ hãi hay nhìn nhận và cố gắng cũng qua một ngày, sao ta không nhìn nhận và cố gắng để cuộc sống bớt những nghĩ suy.

Niềm vui hay nỗi buồn cũng qua một ngày, vậy ta hãy chọn niềm vui...

Hôm nay ta tránh xa đời, không phải vì sợ mà chỉ là mệt mỏi với miệng đời. Ta chỉ thèm chút cảm giác bình yên, để rồi mạnh mẽ hơn mà bước tiếp. Thi thoảng, ta sẽ nghe ai đó nói về mình theo cách nghĩ của họ, nhưng đừng vì đó mà buồn, họ chẳng phải là ta nên chẳng thể nào hiểu được, sống sao mà chẳng hại đến ai, sống sao ta vui là được, khiến những người xung quanh mình cũng vui thì thật tốt – đó là niềm Hạnh phúc.

Vậy nên, chào nhau bằng nụ cười, đừng cau có.

Cảm ơn nhau bằng nụ cười chân thành, không cần xu nịnh.

Cho đi nụ cười để nhận lại niềm vui, đời như vậy mà tươi hơn hẳn.

Lan man với những trang sách thế mà cũng hết ngày, cuối ngày rỉ rích ít hạt mưa rồi cũng tan. Kết thúc một ngày với tiếng guitar và những bài hát quen thuộc, những giai điệu vui tươi, hứng khởi, để lên dây cót tinh thần cho một ngày làm việc mới, về với guồng quay công việc thường ngày.

Hè về, ngày có dài lê thê thế nào đi nữa, nếu lạc quan, nếu yêu đời, nếu sống với nụ cười thì có dài mấy cũng an vui.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN