"Điều hạnh phúc nhất không phải bạn có địa vị cao trong cuộc sống, không phải bạn may mắn gặp được người yêu hoàn hảo, không phải là khi bạn có cuộc sống giàu có. Mà hạnh phúc nhất là khi bạn có Mẹ và còn Mẹ để yêu thương"...

" Nhớ mua cho em đầy đủ nhé, một mình trên đấy nó vất vả đấy". Mẹ ơi: Con vẫn nhớ tiếng thút thít của mẹ qua điện thoại khi nói nhớ con bỡ ngỡ một mình lên thành phố lớn nhập học. Mẹ ơi con không đi đâu cả, con vẫn ở đây. Chỉ là con đi dăm ngày là về với mẹ. Con vẫn ở đây khi mẹ dọn nhà nhìn quanh là thấy con đang lúi húi trong bếp. Con vẫn ở đây khi mẹ đi chợ, thấy mẹ con chạy ra đón. Con không đi đâu cả, con vẫn ở đây trong tiếng nói cười của bạn Cu Tí nhà mình, trong tiếng cười giòn tan của bố và trong những bộ quần áo từ hồi bé tí con để ở nhà. Con vẫn ở đây, rất gần bên mẹ!.

Mọi thứ bình yên đến lạ khi con ở bên mẹ. Sau những ngày làm việc mệt mỏi, mọi thứ như đổ dồn lên con. Chẳng ai khác ngoài mẹ là người con muốn ở cạnh bên. Con chẳng muốn lấy chồng nữa, con chỉ muốn ở bên cạnh mẹ thôi. Công việc, chuyện học hành, mọi thứ áp lực như đổ dồn hết lên, con chỉ muốn về với mẹ:

"Có những ngày chỉ muốn trở về quê

Nằm nghe gió rít qua hàng cửa

Nói với mẹ con không đi làm nữa

Mẹ nuôi con đọc sách hết đời nghe?"

Con vẫn ở đây, rất gần bên mẹ...

Mẹ lúc nào cũng tình cảm, luôn hỏi con thích gì, không thích gì. Chưa bao giờ mẹ ép con những thứ con không thích, dù hoàn cảnh nhà mình cũng chẳng hơn ai. Con cũng chẳng còn bé bỏng gì nữa, chẳng thế lép vào mẹ khóc lóc khi bị ai bắt nạt, cũng chẳng thể đòi mẹ mua cho đôi giày búp bê để đi học.

Thời gian trôi nhanh đến mức, khi con về nhà sau vài năm đi học, con mới biết mẹ đang già đi, mẹ không còn là mẹ ngày xưa khỏe mạnh ôm con vào lòng nữa. Nằm cạnh mẹ, con thấy tóc mẹ bạc trắng cả rồi, mẹ hay than về bệnh đau chân, da mẹ không còn căng khỏe như trước nữa. Con lại càng thấy thương mẹ hơn nữa. Bao năm qua, con chẳng hề để ý điều đấy, để đến bây giờ nhìn lại mọi điều mới thấy thời gian trôi qua con đã bỏ lỡ nhiều điều ở bên mẹ.

Con vẫn ở đây, rất gần bên mẹ...

Tiếng mẹ thở đều đều, bầu không gian yên tĩnh, con biết mẹ đã ngủ say rồi. Nằm ôm mẹ thật chặt, con biết trên đời này sẽ chẳng có ai có thể dành tình cảm nhiều đến thế đối với con. Thỉnh thoảng tay mẹ bấm bấm vào bụng con, cái cảm giác đấy nó thân thuộc đến lạ. Chỉ cần mẹ an yên, sống cuộc sống vô lo vô nghĩ là con hạnh phúc lắm rồi. Con cũng chẳng đòi hỏi gì thêm nữa. Mẹ ơi!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN