Thế hệ 9x cuối cùng, lúc này cứ như đang đứng giữa sự sống và cái chết.

Thế hệ 9x cuối cùng, lúc này cứ như đang đứng giữa sự sống và cái chết.

Năm học mới đã điểm, trống trường cũng đã vang, hè cũng hết và thời gian quyết định cũng bắt đầu.

11 năm đi học, và bây giờ sẽ là ngưỡng cửa cuối cùng. Dẫu biết vẫn có những người không có bằng đại học họ cũng đã thành công trên lĩnh vực mà họ chọn. Nhưng đời nó mịt mù lắm, làm sao mà biết tương lai thế nào. Cố gắng nhiều bao nhiêu nhưng không gặp may thì cũng bể nhiều thứ lắm!

Vào học rồi, vở cũng đã có chữ, sách cũng đã được lật hằn dấu. Vậy mà tới bây giờ, chính mình con mù tịt về phương thức tuyển sinh chính thức, về cái cách mà Bộ Giáo dục thay đổi, chỉ toàn nghe phong phanh, qua tin đồn, qua báo chí, rốt cuộc đâu mới là quyết định chính thức?

Cứ ngồi nhà, cắm đầu lên mạng mà lướt xem từng ngày, từng giờ, họ đăng gì về kỳ tuyển sinh 2017, họ sẽ thay đổi thế nào, thi ra sao. Con người ta được cái này mất cái kia, đi học cũng vậy, mấy ai mà học đều tất cả các môn. Cũng sẽ có những người mê khoa học, giỏi tự nhiên, hay yêu xã hội, giỏi văn học. Bảo phải thi về khoa học tự nhiên thì khó cho bên xã hội quá! Cái mặt mỗi người đều khác hẳn nhau thì IQ và đầu óc lấy đâu ra mà giống nhau để rồi giỏi đều như nhau được chứ! Sinh đôi cùng trứng mà còn có điểm khác trên gương mặt kia kìa!

Luôn nghe nói về những điều tốt cho các thế hệ sau, nhưng không biết sao bây giờ thế hệ 9x này đang phải lo sợ về hình thức thi thay đổi, về những môn mình không thể nuốt nổi. Để rồi phó mặc cho số phận đây? 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN