Con yêu mẹ!

Viết về người phụ nữ mà tôi gọi là mẹ!

Mẹ à! Mọi người thường bảo sinh ra là con gái thì vốn đã thiệt thòi, nhưng con không thấy thế mà ngược lại con vô cùng hạnh phúc vì khi con được làm con gái của mẹ. 

Chớp nhoáng một cái, con gái mẹ đã được 16 tuổi rồi đấy mẹ ạ! 

Ngày còn bé, con vẫn nhớ mỗi khi ở trường có dịp gì thì sáng dậy con lại loay hoay với tóc tai, bởi vốn là con gái ai cũng muốn đẹp trong mắt người khác và thế là "mẹ ơi thắt tóc cho con đi mẹ", dù mẹ chỉ biết thắt bím thông thường chứ không phải là những kiểu cầu kì nhưng với con đó là kiểu tóc đẹp nhất và là khoảnh khắc khó quên nhất cho mỗi ngày vui của con. Mẹ là tiếng gọi thiêng liêng nhất của cuộc đời con, và phải nói thế nào nhỉ - một ngày không gọi mẹ thì con gái "ăn không ngon ngủ không yên" đâu ^^

Hạnh phúc của đời người là những điều giản dị. Hạnh phúc của con là được ăn những bữa cơm của mẹ, cùng mẹ vào bếp, cùng mẹ đi chợ đó là những khoảnh khắc vui cùng mẹ và đôi khi những lúc mẹ mắng, hay cằn nhằn cũng trở thành niềm hạnh phúc của con bởi con có mẹ dạy từng chút, nhắc từng chút. 

Với mẹ con mãi là đứa con nhỏ, vẫn là đứa con gái chưa đủ đúng đắn để suy nghĩ về việc làm của mình, và con vui vì mọi chuyện đều có mẹ ở bên chia sẻ nhưng sẽ đến một lúc nào đó con phải tách ra khỏi vòng tay của mẹ, và tự mình lo toan mọi việc. Mẹ ơi! Con không đủ tự tin. 

Thời của mẹ và thời của con cách nhau không nhiều, nhưng sự tiến bộ về khoa học kĩ thuật và cả về suy nghĩ con người thay đổi đáng kể lắm mẹ ạ. Có những điều con suy nghĩ được và hiểu nhưng con không biết phải bày tỏ thế nào. Và có những chuyện mong lắm sự thấu hiểu của mẹ nhưng con chẳng biết phải chia sẻ từ đâu. Và còn lắm lắm những điều con muốn nói. Nhưng mà bây giờ cũng không biết phải tâm sự với mẹ bắt đầu từ điều gì. 

Con gói gọn trong ba chữ: Con yêu mẹ! Mẹ nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN