Có những ngày dài thật dài và mất hẳn phương hướng. Lòng tôi rối bời cả về sự nghiệp lẫn sự yêu thương...

Ngày hôm nay, tôi trở nên ít nói hẳn đi, tĩnh lặng hơn 1 chút và suy nghĩ nhiều hơn không phải cho chuyện tình cảm của tôi và người ấy mà là những suy nghĩ cho sự nghiệp, cho tương lai của chính bản thân mình.

Ngày hôm nay, trong suy nghĩ của tôi như trưởng thành hơn 1 chút, dần dần cảm thấy cái nỗi sợ thất nghiệp nặng gấp vạn lần cái nỗi cô đơn của những năm tháng còn ngồi trên giảng đường đại học. Cảm thấy mình cần phải dần học cách biết lo lắng và quan tâm cho chính bản thân mình, 23 tuổi rồi, đâu còn suốt ngày ríu rít bên ông bà và bố mẹ, còn trẻ con hay non nớt gì nữa đâu.

Có những ngày thật dài và mất phương hướng...

Ngày hôm nay, quyết định cho tương lai nó làm tôi mệt mỏi biết nhường nào! Nằm gọn thân mình trong chiếc chăn, bật những bài hát quen thuộc mà tôi vẫn thường nghe và tôi lại bắt đầu xắp xếp với 1 mớ lộn xộn trong đầu... Biết rằng đây đâu phải là lần đầu tiên đưa ra sự chọn lựa trong cuộc đời nhưng sao lần này nó lại khó khăn với tôi đến như vậy? Phải chăng, sự quyết định cho tương lai cần nhiều thời gian và sự thận trọng hơn trong suy nghĩ.

Ngày hôm nay, tôi cũng chẳng muốn tâm sự cùng ai, ngay cả với Mẹ, sở dĩ tôi chỉ muốn lắng mình lại 1 chút, suy nghĩ chậm hơn 1 chút để biết bản thân mình thật sự cần gì và muốn gì cho tương lai. Ở cái cuộc sống tấp nập và ồn ào này, nhiều lúc cần lằm khoảng thời gian tĩnh lặng ấy.

Có những ngày thật dài và mất phương hướng...

Ngày hôm nay, tôi cũng chẳng màng tới chàng trai tôi vẫn theo đuổi đang làm gì hay cập nhật gì qua trang cá nhân của cậu ấy! Có lẽ tôi phải dừng cái mối tình không tên đấy tại đây và dần dần mở lòng với một mối quan hệ mới. Tuổi xuân, đúng người nhưng sai thời điểm cũng như không? Chúng tôi đã lướt qua nhau những năm tháng thời niên thiếu nhưng cho tới bây giờ người ấy chẳng màng ngảnh đầu lại tìm tôi dù chỉ 1 lần. Tuổi xuân của người con gái ngắn ngủi lắm, chúng tôi ai cũng muốn được trân trọng và muốn được yêu thương!

Mong rằng, sẽ có những ngày khác hoàn toàn ngày hôm nay. Một ngày, tôi sẽ thật sự trưởng thành hơn trong suy nghĩ, bận rộn hơn với công việc mới và tìm được niềm đam mê, niềm hạnh phúc trong cuộc sống hơn là sự bế tắc, sự tuyệt vọng hay trống trải như ngay lúc này. Ngày đó, khi mà những điều tốt đẹp nhất rồi cũng sẽ tới, vậy sao không mỉm cười và nói lời tạm biệt ngày hôm nay?

#Rồi sẽ có những lúc, bạn cảm thấy mệt mỏi và mất phương hướng hay thậm chí gặp rắc rối với những quyết định khó khăn trong cuộc sống. Không phải lúc nào sự tư vấn hay chia sẻ từ người bạn tin tưởng bấy lâu cũng là 1 ý tưởng tuyệt vời. Đôi khi, bạn cũng nên tìm cách lắng lại 1 chút, tìm 1 khoảng yên tĩnh và suy nghĩ xem mình thật sự muốn gì? Tin tôi đi, chỉ có bạn mới tạo ra được chính nguồn sáng và vùng trời của chính bạn mà không phải ai khác vào những ngày tưởng chừng như tối tăm và không có 1 lối thoát đấy! Tôi gọi đấy là khoảng thời gian cần sự trưởng thành hơn trong suy nghĩ...

---My Memory 2707---

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN