Bin – cái tên bố mẹ đặt cho em.Bin đến với mẹ bất ngờ quá làm mẹ không chuẩn bị kịp tâm lý để chào đón Bin. Nhưng mẹ vẫn mong ngóng Bin từng ngày.Từ khi có Bin mẹ phải kìm hãm các cuộc vui lại để chăm sóc tốt cho Bin. Bỏ cả nhưng thức ăn mà mẹ thích đi vì nhưng thức ăn đó không tốt cho Bin.Bin là tất cả của bố mẹ!

Hành trình Bin đến với mẹ.

Mẹ cũng không biết là Bin đến với mẹ từ khi nào. Những ngày đầu có Bin mẹ chỉ cảm thấy trong người mệt mỏi, mẹ hay buồn ngủ , mẹ nhanh đói hơn, mẹ bị chậm kinh. Khi đó bố mẹ chưa về chung một nhà , bố mẹ chỉ đang chuẩn bị cho đám cưới thôi. Mẹ kể với bố về những tình trạng mà mẹ gặp phải mẹ bảo với bố chắc dạo này nhiều việc quá nên mệt mỏi. Bố bảo có khi nào có em bé không. Mẹ không tin, mẹ phản bác lại câu nói của bố. Mẹ bảo- chắc không phải đâu. Thế rồi tình trạng đó kéo dài , bố bảo mẹ hay mua que về thử xem. Mẹ đắn đo suy nghĩ và cũng quyết định mua về thử. Que hiện 2 vạch mẹ vừa vui vừa lo. Vui vì Bin đã xuất hiện, lo vì không biết mẹ có chăm sóc tốt cho Bin không. Mẹ báo cho bố . Bố vui mừng và còn trêu ghẹo mẹ: Thế là mình có cả trâu lẫn nghé à. Bố kêu mẹ nhanh nhanh về ở chung một nhà để bố còn chăm sóc cho hai mẹ con.Gửi chàng trai của Bố mẹ !

Lần đầu tiên đi khám. Mẹ đi một mình lúc đó bác sĩ bảo Bin của mẹ được 8 tuần. Mọi thứ hoàn toàn bình thường không có gì phải lo.Bác sĩ hẹn tuần thứ 12 đi khám lại.Sau đó bố mẹ về quê tổ chức đám cưới.Đám cưới nhiều việc phải chuẩn bị nên mẹ rất mệt. cũng may mẹ không bị ốm nghén mẹ vẫn ăn được nhưng phải kiêng nhưng món gây hại cho Bin nên mẹ không ăn được nhiều.Thế là đám cưới cũng xong Bố mẹ lại quay lại Hà nội để làm việc.

Tuần thứ 12- Bin được 14g- Mẹ cũng đi khám một mình . Bin đừng buồn nhé vì lúc đó mẹ tranh thủ đi làm về rồi đi khám, còn bố con đi làm về rồi nấu cơm cho hai mẹ con mình ăn không đói. Bác sĩ bảo Bin vẫn phát triển bình thường nên mẹ không phải lo gì cả.

Tuần thứ 16- Bin được 140g- Bố đưa mẹ đi khám , cả nhà mình được gặp nhau. Bác sĩ bảo Bin vẫn tốt không có vấn đề gì chỉ khuyên mẹ nên mua sắt với canxi về uống để cho Bin phát triển tốt hơn. Mẹ nghe lời Bác sĩ về mua uống với hy vọng rằng Bin của mẹ phải thật khỏe mạnh .Gửi chàng trai của Bố mẹ !

Tuần thứ 22- Lúc này Bin được 550g dự kiến ngày 15.5.2019 là chúng ta được gặp nhau. Bác sĩ bảo Bin chỉ có 1 động mạch và 1 dây rốn cần phải theo dõi vì sau này Bin sẽ phát triển chậm hơn các bạn. Nghe thế Bố mẹ lo lắng và đi khám thêm 1 chỗ khác vì mấy lần trước khám đều bình thường mà. Bố lại chở mẹ đi khám ở 1 chỗ khác được bác sĩ nói giải thích tận tình cho . Bác sĩ bảo Bin không sao cả vẫn bình thường chỉ đang bị dây rốn cuốn cổ 1 vòng thôi . nhưng cái này cũng không nghiêm trọng vì do Bin nghịch qua nên bị cuốn đó mà. Rồi Bin sẽ tự di chuyển để thoát ra thôi.Bố mẹ nghe thế cũng thấy an tâm hơn phần nào.

Tuần thứ 26- Bin được 1015g- mẹ về quê ăn tết tiện thể đi khám luôn ở quê xem Bin có khỏe không. Bác sĩ ở quê lại bảo Bin được 27 tuần 5 ngày và dự sinh sớm hơn ngày 10/5 cơ. Tranh thủ ,mẹ đi xét nghiệm cả máu và nước tiểu xem có bị sao sao . Nhưng may quá không sao cả. Bác sĩ chỉ bảo mẹ bị thiếu sắt nên mua sắt về uống.Lần này bà nội chở mẹ đi khám hình như Bin xấu hổ hay sao ý mà siêu âm Bin không quay mặt ra cho bà nội nhìn Bin lại úp mặt vào trong. Bác sĩ kêu đi ra ngoài đi lại rồi tý vào siêu âm lại xem Bin có quay mặt ra không nhưng siêu âm lại Bin vẫn úp mặt vào trong.

Mẹ vẫn lo về việc Bin bị dây rốn quấn cổ nên lên Hà Nội mẹ phải đi khám lại để xem Bin thế nào. Khám lại thì Bin vẫn quay mặt ra như bình thường và không bị dây rốn cuốn cổ nữa.Vì sắp sang tháng thứ 7 rồi nhưng bụng mẹ vẫn bé tý nên mẹ cũng lo lắng mẹ hỏi bác sĩ thì bác sĩ bảo Bin vẫn phát triển bình thường . Bác sĩ bảo Bin của mẹ được 1kg rồi nhưng thế là phát triển hơn so với mốc 26 tuần ấy .Mẹ cũng đỡ lo hơn phần nào/ Bác sĩ hẹn mẹ tuần 32 đi khám lại.Gửi chàng trai của Bố mẹ !

Nhanh thật như vậy là chỉ còn hơn 2 tháng nữa là chúng ta được gặp nhau rồi .Bin ở trong bụng mẹ phải thật khỏe mạnh nhé. Hàng ngày mẹ đều theo dõi những cử động của Bin. Mỗi lần Bin đạp trong bụng mẹ mẹ cảm thấy rất vui. Tối về trước khi đi ngủ 2 bố mẹ đều đưa tay lên bụng mẹ để theo dõi Bin đạp rồi mới đi ngủ.Gửi chàng trai của Bố mẹ !

Bố mẹ dự định tuần thứ 32 sẽ đi sắm đồ cho Bin để chuẩn bị chào đón Bin ra đời. Bố mẹ luôn hy vọng những điều tốt đẹp nhất cho Bin. Bố mẹ yêu Bin- chàng trai tháng 5 .

Continue..!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN