Đừng lên lấy cái cũ ra, để làm hình mẫu mà so sánh với những điều mới... Nhớ nhé, luôn có một ranh giới rõ ràng giữa Người Cũ và Người Mới, người cũ có tốt đẹp đến thế nào thì vẫn chỉ cái phút chốc thoáng qua, người mới này mới là hiện tại hoặc thậm chí là cả một tương lai. Dễ hiểu thôi, cái gì cũ thì chẳng bao giờ thành mới được, nhưng những thứ mới nếu biết cách nâng niu, sẽ chẳng bao giờ cũ.

Người cũ - Người mới.

Họ giống nhau, họ đều tốt, yêu thương chân thành và biết cách quan tâm.

Họ khác nhau, đơn giản là một người đến trước và một người đến sau. Mỗi người có một cách thể hiện tình yêu riêng, mỗi người có những cử chỉ và hành động riêng biệt.

Này các cô bé, các cậu bé, ngoài 20 tuổi rồi đấy, yêu thương hay không yêu thương nhưng xin hãy hiểu, đừng bao giờ lấy hình bóng cũ ra, làm cái hình, cái mẫu để mà đối chiếu với hình bóng mới.

Nhớ nhé! Người cũ đã là quá khứ rồi, đừng so sánh với người hiện tại...

Người mới, họ tội nghiệp lắm khi bị so sánh, họ có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Cái cốt là họ chân thành và thật lòng. Họ xứng đáng nhận được lại những yêu thương, những quan tâm chứ không phải sự so đo, đối chiếu. Trong khi, người cũ mang lại bao vết thương lòng, thì người mới lại phải luôn chịu đựng.

Có thể, đã từng có một mối tình đẹp, sâu đậm và đáng để trân trọng. Nhưng xin nhớ, đó là quá quá khứ, đó là một thứ tình cảm đã chết nhưng chưa nỡ chôn vùi, chỉ là đã từng thôi chứ thật ra người bên cạnh bạn hiện tại là một người khác. Vậy nên, hãy đóng hộp tất cả, gói ghém cho cẩn thận rồi cất nó vào một ngăn sâu nào đó trong tiềm thức. Chẳng ai cấm không được nhớ, không được thương, nhưng hãy đừng để cho người luôn cố gắng hàn gắn vết thương quá khứ phải buồn. Người hiện tại, người ta cũng suy nghĩ nhiều lắm, cũng yêu và thương lắm đấy, nên chỉ mong nhận được lại sự yêu thương, có thể chẳng cần quá nhiều, chỉ cần đủ cảm thấy chân thành là được.

Nhớ nhé! Người cũ đã là quá khứ rồi, đừng so sánh với người hiện tại...

Ai cũng có quá khứ, ai cũng luôn giữ cho riêng mình một mẩu chuyện, hay một mẩu kí ức mà chẳng người nào có thể chạm tới. Không ai khuyên là yêu tạm một người để quên đi quá khứ, nhưng hãy cứ thử, cứ nói chuyện, cứ quan tâm. Bởi vì tình yêu là món quà quá quý giá mà cuộc sống mang lại, hãy cứ yêu mà bỏ qua bao muộn phiền lúc trước.

Nhớ nhé, luôn có một ranh giới rõ ràng giữa Người Cũ và Người Mới, người cũ có tốt đẹp đến thế nào thì vẫn chỉ cái phút chốc thoáng qua, người mới này mới là hiện tại hoặc thậm chí là cả một tương lai. Dễ hiểu thôi, cái gì cũ thì chẳng bao giờ thành mới được, nhưng những thứ mới nếu biết cách nâng niu, sẽ chẳng bao giờ cũ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN