Cô gái 22, em đã và đang có gì?

Cô gái, em đã 22 chưa?

Cô gái, em biết mình thực sự muốn gì chưa?

22 tuổi, em không biết mình đang làm gì, em gặp rắc rối trong các mối quan hệ, đôi khi là sự bế tắc, cảm giác như nghẹt thở khi không biết phải giải quyết thế nào cho ổn. Dường như guồng quay cuộc sống đang cuốn em theo, em phải gắng làm sao có thể theo kịp được nó.

Cô gái 22, em chênh vênh! Em tiếc nuối điều gì, em hoài niệm quá khứ? Em có đôi lần ngồi thẫn thờ suy nghĩ, nhớ lại trước đây, em cùng bạn bè nói không thôi về ước mơ, rằng sau này sẽ theo học ngành gì, ra trường muốn làm việc ở đâu, sẽ cảm nắng ai đó ở trường đại học và mạnh dạn theo đuổi như thế nào. Em vẽ lên một tương lai hoàn hảo, con đường đi đến đó em nghĩ rằng nó bằng phẳng dễ đi. Nhưng cô gái, nhìn lại ngày xưa ấy, bây giờ em thấy được điều gì?

So với lúc ước mơ được em vẽ ra, bây giờ cách nhìn nhận của em có phải khác xưa rồi không?

Sở trường của em trái ngược với ngành em đang học, các mối quan hệ trong xã hội dần phức tạp hơn, em không biết nên giải quyết thế nào với các khó khăn, em bước chân ra đời trong khi trang bị chưa đầy đủ, điều đó khiến em gặp rất nhiều khó khăn, nhưng không ai có thể giúp được em mà phải tự chính bản thân vượt qua nó. Bây giờ nhìn lại em và người bạn cùng nói về kế hoạch trong tương lai đó, em không được làm thứ mình thích, bạn em chọn con đường khác ngoài trường đại học, ước mơ nát be nát bét từ đời nảo đời nao, bây giờ em nhận ra rằng: Bất cứ sự lựa chọn nào cũng không phải là con đường dễ đi, bất cứ sự lựa chọn nào cũng có cái giá của nó.

Cô gái 22 à, em biết mình thực sự muốn gì chưa?

22, không còn thấy mình trẻ con, nhưng không nhận thấy mình trưởng thành. Các câu hỏi như: mình đã làm được những gì? Mình nên làm gì? Điều mình thực sự muốn là gì? Tất cả đều là những dấu hỏi to đùng, mà không phải dấu hỏi đi nữa thì cũng thay vào đó bằng các dấu chấm lửng vô định...

22, em đã từng khóc vì ai đó làm tổn thương em chưa? Em đã từng can đảm theo đuổi tình yêu của mình chưa? Đừng vì những người không xứng đáng với tình yêu của em dành cho họ mà khép lòng lại như thế. Đừng lo cô gái, hãy mở lòng với người thương em ngay đi, không lại lỡ mất định mệnh thì sao? Bởi vì, em – là cô gái đáng được trận trọng và đáng được yêu thương.

Và, nếu em bất lực và chênh vênh, đôi vai nặng trĩu những mối lo không dễ dàng buông xuôi được, hãy nhớ gia đình luôn là chỗ dựa đáng tin cậy cho em để em có thể dựa vào và lấy lại thăng bằng.

Thanh xuân không chờ đợi bất cứ một ai, em đang trưởng thành, em đã là cô gái đang dần chính chắn để có thể đối đầu với mọi khó khăn. Hãy sống với những ngày tuổi 22 một cách nhiệt huyết nhé cô gái!

Yêu em, 22!

Trammm

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN