Cô gái tươi tắn của tôi à, đừng vì một người mà quên đi bản thân em nhé!

Cô gái của tôi mới chớm đôi mươi. Có thể em không phải người xinh nhất mà tôi từng gặp, nhưng đối với tôi, em đã từng cô gái rạng rỡ nhất tôi từng biết. Nụ hôn của em luôn nồng cháy, nụ cười của em vẫn rực rỡ như ngày xưa.

Nhưng trái tim em - thì đã không còn vẹn nguyên, mà xước xát ít nhiều.

Bởi em vẫn dùng thỏi son quen thuộc mà em vẫn hay thoa mỗi lần em gặp người đó. Người đã đi, chỉ còn em vẫn ở lại cùng tất cả kí ức và những thói quen.

Cô gái à, đã bao lâu rồi em không sắm cho mình một màu son mới?
Người chẳng còn ở lại bên em, nhưng nỗi buồn thì vẫn đeo đẳng theo em mãi. Chỉ còn mình em ngồi một mình bên cửa sổ với tiếng mưa, nhâm nhi nốt những ngụm cafe cuối cùng đã nguội lạnh và nhìn màu son môi mình in hằn trên viền cốc trắng, giống như vết son môi của em đã từng hằn trên vai áo của chàng trai em từng yêu say đắm.

Tôi hỏi em, cớ sao em vẫn mãi dùng màu son đó? Vẫn mãi vấn vương với mối tình dang dở? Vẫn hoài đau khổ với một người đã rời xa em?

Thanh xuân là bao mà em cứ hoài buồn thương, thanh xuân là bao mà em cứ chờ đợi, thanh xuân còn bao mà em cứ hoài cũ kĩ với màu son đã dùng hoài đến mức đã nhoè phai trên môi ai kia. Em thường nói, là con gái, em đáng được yêu thương và trân trọng, em là để yêu thương!

Cô gái à, đã bao lâu rồi em không sắm cho mình một màu son mới?

Hãy chọn cho mình một màu son mới, em nhé

Nhưng cô gái ạ, trước khi có người thực sự yêu thương em suất hiện, em cần học cách tự yêu thương bản thân mình trước. Có thể đôi mắt em vẫn đượm buồn, có thể trong lòng em vẫn gợn những cơn sóng của nỗi nhớ, có thể những đêm dài em vẫn nằm một mình và khóc ướt gối. Nhưng khi sớm mai thức dậy, em hãy luôn là cô gái rực rỡ nhất.

Thay vì cứ mãi ôm trọn nỗi buồn, ôm lấy những thứ đã cũ, em hãy thử sắm cho mình một cây son mới để điểm tô chút màu sắc mới cho em. Có thể lúc đầu nó khiến em cảm thấy gượng gạo giống như từ bỏ một đoạn tình đã cũ. Nhưng ai rồi cũng sẽ vượt qua, ai rồi cũng sẽ ổn. Để dù cho em không phải là nắng, nhưng em vẫn có quyền được chói chang. Chói chang từ nụ cười, từ bờ môi và từ trong tâm hồn em vậy.

Cô gái à, đã bao lâu rồi em không sắm cho mình một màu son mới?

Tô son lên môi và tiếp tục trở thành nàng công chúa rực rỡ nhất nhé, em của tôi!

Trinh Do

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN