Một đêm đông Hà Nội, giữa phố xá huyên náo, cảm giác mình thật nhỏ bé, nhìn mọi thứ vừa lạ lẫm, vừa quen thuộc. Chơi vơi như chính cái tuổi trẻ, cô đơn, cô độc trong cái thành phố đang đông đúc người qua lại, mình đã tự hỏi "Điều này có phải tất nhiên không?" Và rồi cũng có câu trả lời.

Trong chúng ta ai rồi cũng sẽ trải qua những ngày tháng tuổi trẻ đính kèm những nỗi cô đơn. Dù thanh xuân bạn có được lắp đầy bởi những mối tình, đến và đi liền kề đến nỗi bạn không còn thời gian để cho chế độ độc thân được bật, nhưng ngay cả khi đó cô đơn vẫn có thể xuất hiện. Bạn có thể sẽ không thích, và không chào đón người bạn tên "cô đơn" ấy nhưng bạn ấy vẫn phải đến để mang lại cho bạn những cảm xúc, những suy nghĩ mà khi bạn được yêu thương, khi bạn sống trong thế giới nhuộm màu yêu bạn sẽ không bao giờ có được.Vì bạn ấy như là một quy luật bất thành văn mà tạo hóa đã tạo ra rồi, nên đừng tỏ ra khó chịu và tẩy chay người bạn tên" cô đơn" ấy nhé!

Và trong chúng ta, hay chính tôi, những năm đầu tuổi trẻ, "cô đơn" như người bạn vô hình, luôn bên cạnh và luôn xuất hiện những lúc tôi yếu lòng nhất.Hơn ai hết tôi yêu thương và hiểu bạn ấy rất nhiều, nên cũng hiểu ra rằng bạn ấy không đáng sợ như cách mà chúng ta vẫn hay nghĩ mỗi khi nhắc đến tên bạn ý.

Cô đơn không đáng sợ, mà lại giống như một người bạn thân tri kỷ không thể thiếu...

Tôi có nghe ai đó đã từng nói rằng "Cô đơn chính là khoản thuế mà chúng ta phải nộp để có thể duy trì một bộ óc phức tạp" Nghe có vẻ phức tạp nhưng thật ra lại dễ hiểu lắm nha!

Khi chúng ta thật sự cô đơn là khi đầu óc của chúng ta chẳng có nhiều điều khiến chúng ta bận tâm, và chính lúc đấy là cơ hội để chúng ta có những khoảng lặng tâm hồn, nhìn ngắm mọi thứ được lâu hơn, chiêm nghiệm được nhiều hơn và có khi chúng ta lại trưởng thành trong cô đơn lúc nào cũng nên ấy chứ!

Bạn có tin không?

Còn tôi thì tôi vẫn luôn tin vào những gì mình đang nghĩ, và dù có đôi lúc cảm thấy sợ cô đơn nhưng nghĩ đi rồi cũng phải nghĩ lại, có đôi lúc lại ghiền cô đơn lắm. Vì cuộc đời mà, cho ta thứ gì, ta phải trải qua những gì, đều có lý lẽ riêng của nó hết rồi, cách duy nhất để chúng ta sống tốt nhất là chấp nhận và yêu thương mọi thứ nhé, kể cả người bạn không được nhiều người yêu thương như cô bạn "cô đơn" ấy của tôi.

Cô đơn không đáng sợ, mà lại giống như một người bạn thân tri kỷ không thể thiếu...

Người bạn ấy sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn đủ bao dung, đủ thấu hiểu và đủ kiên trì để nhận ra cô đơn không hề đáng sợ mà lại là một người bạn tuyệt vời đem lại cho chúng ta những khoảng lặng mà giữa chốn phồn hoa, choáng ngợp giữa dòng đời, bạn sẽ cần để cân bằng mọi thứ.

Vậy nha!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN