Một chút buồn nhẹ cho những ngày bận rộn. Một chút khó chịu làm vẩn trí, quẩn đầu. Rồi những câu hỏi tự vấn bản thân lại dạo lên như khúc nhạc quen thuộc. Tôi ném chúng vào từng con chữ. Để chữ giữ chúng cho lòng tôi yên.

Hôm nay có một chút buồn len lỏi trong tôi.

Buồn nhè nhẹ, buồn lảng vảng.

 

Thú thật, dạo gần đây xa cách với mạng xã hội, tôi không còn trò chuyện, cập nhật thông tin của bạn bè nhiều nữa. Cảm thấy một chút thiếu thiếu trong ngày và những ngày cạnh bên. Có một cảm giác dường như mình đang bị đặt vào trong cái ngăn tủ cũ kĩ của một căn phòng phủ đầy bụi.

 

Mỗi khi buồn, tôi có xu hướng co mình, xa lánh và chui vào vùng an toàn của bản thân. Tôi đóng cửa, và dán hàng chữ to tướng “Cấm làm phiền, cấm trò chuyện”. Và đợi đến lúc, cơ thể tôi có cơ chế tự điều chỉnh lại cảm xúc. Tôi đợi tôi vui trở lại, bỏ qua những thứ kia và bị cuốn vào những thứ khác.

Tôi luôn sợ bị tổn thương. Khi hệ thống phòng ngự cảm xúc nhận được báo hiệu có những điều chẳng lành sắp xảy ra. Tôi nhạy cảm. Tôi nhìn nhận. Tôi phân tích. Tôi cho mình cái quyền xây thành lũy. Và cuối cùng, tôi dành cho mình những ngày riêng tôi, sống với những niềm vui, đôi lúc lẫn cả những nỗi buồn. Tôi thấy thoải mái. Tôi là chính tôi. Như một thói quen, dường như đã trở thành một phần của cuộc sống.

Tôi để ý đủ điều về cuộc sống xung quanh. Những lời nói có ý và ẩn ý, những cái nhìn, những nụ cười thiện ý và xấu xí. Tôi ghim những lời hứa, sự chân thành. Tôi thoải mái sẻ chia những cảm xúc với người mà tôi tin tưởng, đôi lúc là những người xa lạ. Tôi che dấu những khó chịu, tức giận, ghét bỏ. Và thường chúng sẽ gặm nhấm tôi trong những khoảnh khắc của ngày. Chúng chui tọt vào những suy nghĩ trước lúc ngủ. Và thậm chí, chúng làm tôi điên tiết vào nhiều ngày liền. Có những thứ dai dẳng trở thành niềm ám ảnh, nhưng có những thứ qua đi nhanh chóng.

Một chút buồn nhẹ cho những ngày bận rộn. Một chút khó chịu làm vẩn trí, quẩn đầu.

Rồi những câu hỏi tự vấn bản thân lại dạo lên như khúc nhạc quen thuộc.

Tôi ném chúng vào từng con chữ. Gửi niềm mong mõi chữ giữ chúng cho lòng tôi yên.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN