Hết duyên? Đau lòng không? Một người chỉ để lại một câu nói hết duyên và ngoảnh đi mà chẳng mảy may quan tâm phía sau lưng là một bầu trời đang sụp đổ. Em không trách sao lòng người đối với nhau nhẫn tâm như thế, em chỉ biết cúi đầu chấp nhận đó là sự sắp đặt của trời. Tình yêu ấy, em và anh cùng nhau vun vén, cùng nhau trải qua biết bao giông tố ngoài kia, biết bao vui buồn, biết bao kỉ niệm và còn biết bao dự định dở dang mà mình cùng nắm tay nhau hứa sẽ cùng nhau thực hiện...

Hôm nay là một tuần hai ngày chúng ta chính thức không còn là gì của nhau cả. Vậy đó, tình yêu một năm rưỡi êm đềm, tuyệt vời khiến bao người ganh tị kết thúc bất ngờ và chóng vánh như vậy đó. Lòng em vẫn còn đọng lại chút gì đó bàng hoàng, hụt hẫng và nuối tiếc ghê lắm. Giờ thì em hiểu giá trị của chữ duyên nợ, dù ngày hôm qua có yêu nhau sâu đậm, nguyện vì nhau mà vượt qua mọi giông bão nhưng ngày hôm sau đã chẳng còn muốn thấy nhau. Đó là hết duyên!

Có phải ai yêu nhiều hơn thì người đó sẽ đau lòng?

Hết duyên? Đau lòng không? Một người chỉ để lại một câu nói hết duyên và ngoảnh đi mà chẳng mảy may quan tâm phía sau lưng là một bầu trời đang sụp đổ. Em không trách sao lòng người đối với nhau nhẫn tâm như thế, em chỉ biết cúi đầu chấp nhận đó là sự sắp đặt của trời. Tình yêu ấy, em và anh cùng nhau vun vén, cùng nhau trải qua biết bao giông tố ngoài kia, biết bao vui buồn, biết bao kỉ niệm và còn biết bao dự định dở dang mà mình cùng nắm tay nhau hứa sẽ cùng nhau thực hiện.

Giờ thì sao? Những lời nói, những kỉ niệm ngày trước có còn ý nghĩa gì khi lòng anh không còn hướng về phía em. Ngày anh nói với em "anh muốn chia tay" em thật không tin đó là sự thật và những ngày tiếp sau đó em vẫn chưa bao giờ tin đó là sự thật cả, mọi thứ đối với em đang rất tuyệt bỗng chốc vỡ tan tành không còn giữ lại được chút gì cho em cả.

Có phải ai yêu nhiều hơn thì người đó sẽ đau lòng?

 

Thì sao? Em đau lòng thì sao? Em khóc cạn kiệt cả nước mắt thì sao? Cũng chẳng bao giờ em giữ được bước chân anh ở lại bên em, cũng chẳng thể níu kéo tình mình thêm một cơ hội để quay về bên nhau. Em còn biết làm gì khác ngoài chấp nhận để anh đi, lòng còn yêu nhưng chấp nhận để anh ngày một xa em thật sự chẳng dễ chịu chút nào cả. Là do em, em cứ mãi tiếc quá khứ, em vẫn chưa chịu chấp nhận hiện thực. Em cứ sống với quá khứ rằng anh còn yêu và thương em nhiều lắm nhưng đâu biết rằng hiện tại này lòng anh đã và đang hướng về một nơi khác, mà không phải em!

Đúng thật là trong tình yêu ai yêu nhiều hơn thì người đó sẽ đau lòng. Ừ em chấp nhận em yêu nhiều hơn. Vì em chỉ muốn dành điều tốt nhất cho người em yêu chứ em đâu bao giờ nghĩ rằng mình sẽ phải đau lòng như ngày hôm nay. Em dành cả tình yêu, niềm tin và mọi sự hi vọng cho anh nhưng ngày hôm nay anh đã đáp lại cho em những gì thế hả anh?

Sau bao va vấp có bao giờ anh nhìn lại và tiếc em, tiếc tình mình không? Chắc là không nhỉ vì bây giờ bên anh đã có rất nhiều điều khiến anh quan tâm hơn là em. Ừ em chấp nhận, em chấp nhận nhìn anh yêu người khác, bên người khác mà không là em. Rồi thì thế gian ngoài kia cũng sẽ dạy anh cách trân trọng người bên cạnh mình mà thôi.

Có phải ai yêu nhiều hơn thì người đó sẽ đau lòng?

 

Em từng nói với anh rằng anh hãy bước ra ngoài cuộc sống kia và vùng vẫy đi đến bao giờ anh mệt mỏi, anh hiểu được cách trân trọng em thì hãy quay về đây em vẫn dang tay chờ anh và ôm anh vào lòng. Ai trách em khờ em chỉ biết cúi đầu im lặng, đàn bà mà, đã yêu thì chỉ gọi là ngu chứ chẳng thể trách khờ là thôi. Đàn bà yêu cuồng nhiệt cũng chỉ để giữ chân người đàn ông của mình. Vậy đó dòng đời luôn là một vòng lẩn quẩn, người chờ người này yêu một kẻ khác.

Đời bảo vạn sự tuỳ duyên tất cả là do ý trời
Phải an phận khi thuyền cặp bến chấp nhận khi thuyền xa khơi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN