"Phụ nữ chẳng cần phải có tình yêu, thay vì yêu một người đến si mê mà chỉ nhận lại đau lòng. Vậy thì tốt nhất thà không yêu còn hơn yêu nhầm đàn ông tệ. " Suy cho cùng phụ nữ chúng ta đều như thế cả, ai chả muốn có tấm chồng tốt vì "phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng". Vì thế thay vì cứ mãi giận hờn, làm nhau khổ thì hãy ngồi lại cùng nhau thấu hiểu cho cả hai có thế thì mới có hạnh phúc. Người đàn ông chính là chỗ dựa duy nhất khi phụ nữ gục ngã nên phụ nữ chẳng bao giờ muốn người đàn ông của mình tệ bạc.

Nếu giữa phụ nữ và đàn ông có một ranh giới vứt bỏ muộn phiền thì tốt biết bao. Đối với phụ nữ, là phái yếu rất cần một bờ vai đủ che những khó khăn, giông bão. Cần một người biết trân trọng cái giá trị của cô và người ấy thật sự dành tình cảm chân thành cho cô, thế là đủ. Còn hơn là một tình yêu được nâng niu trên tay một người đàn ông tệ bạc chỉ nhận lại buồn đau. Phụ nữ vốn yếu đuối xem ra lại càng yếu đuối hơn đối với người mình yêu và đó chính là sự thật...

Phụ nữ thà không có tình yêu còn hơn yêu nhầm đàn ông tệ bạc...

Anh biết không thay vì mỗi lần chúng ta cãi nhau thì tại sao lại chẳng thể ngồi cũng nhau nói những gì chúng ta suy nghĩ để rồi hiểu nhau hơn. Thế nhưng mỗi lần cả hai cãi nhau anh luôn là người lớn tiếng trong mọi trường hợp dù cho cô đã cố gắng giải thích. Đối với anh thì cô luôn là người sai dù mọi chuyện có như thế nào chăng nữa. Có nói thêm điều gì cũng bị vứt bỏ ngay từ đầu câu. Thế nhưng cô vẫn yêu, chịu đựng anh đến những ngày tiếp theo của cuộc đời. Người ta nói phụ nữ như một bông hoa, đẹp nhất vào tuổi 18 và sau này vẫn luôn rạng rỡ trước bão tố, phong ba vì chính họ là người cam chịu nhiều nhất trong cuộc sống hôn nhân. Chính vì thế, đa số phụ nữ luôn thiệt thòi trong mọi chuyện đối với những người đàn ông gia trưởng như anh.

Thế mà cô và anh đã yêu nhau, mọi cãi vã cứ như vòng xoay lần lượt xuất hiện cứ vào dịp ngày kỉ niệm của hai đứa. Có lần anh đánh cô một cái thật đau, cô òa khóc rồi trách anh tệ bạc đòi chia tay ngay từ giây phút đó. Thế nhưng anh vẫn không chịu buông và ôm cô vào lòng. Phải chăng là quá yêu hay vì quá tức nên anh mới làm vậy?

Phụ nữ thà không có tình yêu còn hơn yêu nhầm đàn ông tệ bạc...

 

Cho tới tận sau này cô mới hiểu ra rằng dù cô có muốn bỏ anh bao nhiêu lần thì anh vẫn ôm lấy cô không chịu buông tay. Thứ cô cần là một người hiểu cô chứ cô không cần một người chân thành mà không thấu hiểu cho người mình yêu. Suy cho cùng phụ nữ chúng ta đều như thế cả, ai chả muốn có tấm chồng tốt vì "phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng". Vì thế thay vì cứ mãi giận hờn, làm nhau khổ thì hãy ngồi lại cùng nhau thấu hiểu cho cả hai có thế thì mới có hạnh phúc. Người đàn ông chính là chỗ dựa duy nhất khi phụ nữ gục ngã nên phụ nữ chẳng bao giờ muốn người đàn ông của mình tệ bạc.

Chỉ vì phụ nữ là phái yếu, chỉ vì phụ nữ cần được nâng niu, chỉ vì phụ nữ cần thấu hiểu,.. Cả đời là người phụ nữ đã phải cam chịu, yếu thế hơn đàn ông rồi thì xin hãy mang lại hạnh phúc cho họ. Suy cho cùng, phụ nữ họ chẳng cần một người đàn ông luôn nói yêu họ mãi mãi, mà họ cần một người thấu hiểu những gì họ đang suy nghĩ, biết trân trọng và nâng niu họ như một bông hoa. Mà đã là một bông hoa xinh đẹp thì ắt hẳn rất xinh đẹp nhưng nếu bị cắt mất gốc thì không sớm thì muộn cũng lụi tàn. Vì vậy, phụ nữ thà không có tình yêu còn hơn yêu nhầm người đàn ông tệ bạc để mà ôm nỗi khổ cả đời...

Phụ nữ thà không có tình yêu còn hơn yêu nhầm đàn ông tệ bạc...

Hãy suy nghĩ kĩ để lựa chọn một người xứng đáng để yêu đương. Đừng thấy những gì phơi bày ra trước mắt mà cũng tưởng sự thật. Nếu là một người đàn bà khôn, thì đừng dùng dao để cắt đứt mối quan hệ mà hãy dùng kim để khâu những vết xước. Có thể, hãy tìm một người biết thấu hiểu và thông cảm cho bạn trong mọi hoàn cảnh. Lúc đó bạn đã thành công rồi đấy, vì anh ấy là người đàn ông đáng để bạn yêu thương.

"Đêm nay, tôi lại buồn về nguời đàn ông của tôi rõ ràng là anh ta không thể hiểu được tôi đang nghĩ gì, rõ ràng anh ấy chưa từng thấu cảm cho tôi. Thật sự, tôi rất hối hận vì đã yêu anh ấy nhưng cũng không có nghĩa anh ấy là một người đàn ông tệ. Mà là giữa chúng tôi khoảng cách gần nhất là những bước chân anh đi tới bên tôi và khoảng cách xa nhất là bước chân của anh đến với những người phụ nữ khác. Tuy hôm nay chúng tôi cãi nhau, nhưng dù sao tôi vẫn yêu anh. Mong rằng những người đàn ông khác nên biết sửa chữa những sai lầm không riêng người yêu tôi. Và tôi chắc rằng không chỉ mình tôi mà bao nhiêu người phụ nữ khác vẫn mong tìm được một người biết dành cho học cả cuộc đời và thấu hiểu họ hơn bất kì ai khác."

Phụ nữ thà không có tình yêu còn hơn yêu phải người đàn ông tệ bạc, đúng thật!?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN