Con biết mẹ mong chờ tin một trong hai cô con gái của mẹ sẽ lên xe hoa trong năm nay đấy đúng không! Nhưng ba mẹ ơi, con chưa mang chàng rễ về cho mẹ sớm được, chưa cô nào trong hai cô mang tin vui ấy về cho ba mẹ. Tụi con xin lỗi! Không phải vì tụi con ham chơi, không biết lo và suy nghĩ đâu, chỉ vì con trai bây giờ sợ con gái độc lập, mạnh mẽ ba mẹ ạ!

Mẹ - cô út của ông ngoại là một tay thương lái nổi tiếng của vùng thời đó. Thừa hưởng nét đẹp & khéo léo của cả bà và độc lập của ông. Thời đó định kiến môn đăng hộ đối, cha mẹ đặt đâu con ngồi đó nhưng ông ngoại thì không có tư tưởng đó, chính vì thế mà ba mẹ có hai cô con gái này.

Mẹ mạnh mẽ lắm, thời đó mẹ cũng phải làm rất vất vả, ngay cả khi bầu, mẹ vẫn nguồn thu nhập chính, phải ngồi may vá, kiếm vài đồng tiền và con lại sắp ra đời lúc ba chưa thành công cho đến khi bén duyên với nghề tóc – cái nghề giúp nhà ta vượt qua cái nghèo và hai cô con gái được ăn học đàng hoàn đầy đủ không thua kém ai ở cái tuổi đáng ra phải ở nhà, rồi tới tuổi thì đi lấy chồng sinh con. Tiếng máy may lộp cộp, tiếng kéo nhắp tóc nuôi lớn tụi con, theo hai con lớn lên.

Tụi con tự hào lắm, vì có ba mẹ đều khéo tay, thẩm mỹ tốt và tâm luôn mạnh mẽ. Tụi con thật may mắn được hưởng truyền tính cách đó từ ba lẫn mẹ. Nhưng ba mẹ biết mà, muốn lớn lên tí thì phải có những lúc trầm ngâm, tự mình suy nghĩ. Nghĩ về cái khái niệm mạnh mẽ và yếu đuối trong cuộc sống này mẹ ạ!

Con biết rằng hai đứa cũng gần 30 rồi, mà con gái càng trưởng thành, càng độc. Con hay nghe người ta nói “Con gái biết càng nhiều càng khổ”, cứ giả vờ yếu đuối, giả vờ ngây thơ, giả vờ và giả vờ thì sẽ dễ chịu hơn. Nhưng sao nếu giả vờ vậy thì con lại giả vờ hạnh phúc, giả vờ vui. Rồi con hiểu rằng dám thoải mái thể hiện cảm xúc riêng của mình, vui thì cười, buồn thì khóc, làm lấy mọi việc không dưa dẫm vào ai, yếu đuối thì tìm đến ai đó để dựa dẫm, đôi khi đó mới là hạnh phúc thật sự, niềm vui thật sự. Tới sớm tới muộn thì con hiểu ba mẹ cũng chỉ mong con gái ba mẹ hạnh phúc đúng không.

Cuộc đời đâu chỉ có một người yêu con. Bạn bè em luôn quan tâm con, gia đình luôn là mái ấm bao bọc con trước giông bão, hay biết đâu quanh con vẫn có một nửa yêu thương đang đợi gặp con ở ngã ba đường.

Con gái sẽ trân trọng quá khứ, sống cho tuổi trẻ, cho hiện tại, tự lập làm những gì mình thích, học những gì mình muốn, đam mê cái gì hãy cứ theo đuổi, rồi sẽ thoải mái cho những giọt nước mắt tự do rơi khi buồn để lại đứng lên, cười sảng khoái khi vui. Đó mới đúng là cô con gái mạnh mẽ của ba mẹ. Rồi sẽ có một ngày chàng rễ của ba mẹ sẽ tìm được con, được chị. Nhất định tụi con sẽ hạnh phúc. Tụi con tin biết đủ thì sẽ luôn mỉm cười đối mặt với cuộc sống và tìm kiếm một cách giải quyết phù hợp nhất, tốt đẹp nhất, để con, chị hai hạnh phúc thì ba mẹ cũng hạnh phúc.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN