Cần nhiều hơn một chữ yêu...

 

Dẫu biết rằng quá khứ là những gì đã lùi về phía sau, thế nhưng đôi khi nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến hiện tại và tương lai. Tình yêu của em và anh nồng nhiệt nhưng cũng thật mỏng manh, vì thế yêu thôi chưa bao giờ đủ để bên nhau lâu thật lâu. Ai đó đã nói với ta rằng quá khứ của đối phương chính là phép thử để xem liệu tình yêu đã đủ lớn để vượt qua tất cả hay chưa, có lẽ đúng

Vượt qua bao thử thách cuối cùng mình cũng đã về bên nhau, những chuyện tưởng quá khứ ngủ yên bỗng trỗi dậy, có người tự hào vì quá khứ, cũng có người ôm mối uất hận không biết ngỏ cùng ai. Mỗi người một câu chuyện, chẳng ai giống ai, và quá khứ đó dù tốt đẹp, hạnh phúc hay buồn bã, âu sầu cũng là một đoạn đời chẳng thể chối bỏ.

Nhưng, dù cho chuỗi ký ức đó có tệ đến đâu, dù nó có tàn khốc thế nào, nó vẫn là một phần trong cuộc đời em & anh. Để đi tiếp cuộc đời cùng nhau, không phải chỉ đến đây là đủ, ta không chỉ cần yêu thương, mà còn cần nhiều hơn một chữ yêu.... 

Trên đời này vốn dĩ làm gì có hoàn hảo, có mấy ai yêu lần đầu mà được hạnh phúc trăm năm? Quá khứ, một kẻ lì lợm bám riết lấy ta, chỉ chực phá hoại đi tất cả những điều ta cố công vun đắp. 

Trên hành trình của anh & em sau này, ta sẽ gặp vô vàn người khác nhau. Để vun đắp một gia đình bền lâu, ngoài yêu cần sự thấu hiểu, cảm thông và vì nhau mà cố gắng. Vậy tại sao không bao dung & chấp nhận quá khứ nhiều khi không mấy đẹp đẽ của ta, hay không đúng của ta, với người vẫn dịu dàng với ta sau những vấp ngã, tổn thương mà đến bên ta hết lòng hết dạ thay vì trách móc nhau về cái quá khứ khi đã có được nhau ở hiện tại. 

Ước gì em có thể để những giọt nước mắt của mình rơi xuống, như vậy em sẽ nhẹ lòng hơn bao nhiêu, đúng không anh? Em chẳng biết tại sao khi đau đớn, em chỉ còn biết cách im lặng nhìn nỗi đau ấy trôi qua. Có phải em rất mạnh mẽ không nhỉ?!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN