Để bắt đầu một tình yêu là chuyện chẳng dễ dàng, trải qua tháng năm tìm hiểu và vun vén tình cảm đến cuối cùng lại chẳng thể đi đến một happy ending. Việc đặt dấu chấm hết cho một cuộc tình không phải là quá khó, nhưng chia tay sao để có thể giữ lại cho nhau một hình ảnh tốt, một ký ức đẹp lại là chuyện không phải ai cũng làm được.

Trong hàng vạn lý do để chia tay từ xa cách địa lý đến vấn đề gia đình... thì cốt lõi vẫn chính là xuất phát từ tình cảm con người. Lấy ví dụ một trong những lý do phổ biến nhất hiện nay có lẽ là " Chúng ta không hợp nhau". Thực ra khi cả hai cùng trải qua một khoảng thời gian yêu đương sẽ mất dần đi sự hứng thú ban đầu, sẽ cảm thấy đối phương không còn thu hút, từ đó bản thân thấy không muốn duy trì mối quan hệ này. Gọi vui thì đây chính là " hết yêu lâm sàn ", bởi chỉ cần đôi bên tinh ý là lại có thể thổi bùng ngọn lửa yêu xưa, nhưng đa số đều để nó lụi tàn.

Khi tình cảm đi xuống, khi mà cả hai đều cảm thấy tình cảm này có cũng được không có cũng chẳng sao thì việc kết thúc thật dễ dàng và êm đẹp, nhưng kết thúc sao khi một người còn yêu? Làm sao để có thể giữ lại một vài ký ức, hình ảnh đẹp cho nhau? Chia tay khi một người còn yêu thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi những tổn thương nhưng ở mức độ nào lại phụ thuộc vào cách bạn lìa xa người đó.

Chia tay trong êm đẹp là điều không phải ai cũng làm được...

Lấy một ví dụ điển hình và đau đớn nhất đó chính là khi bạn yêu một người khác – một người đến sau người yêu của hiện tại. Chắc hẳn bạn sẽ rất dằn vặt, có lúc phát điên vì không biết nên kết thúc như thế nào cho êm đẹp, cho đối phương tránh được tổn thương. Bạn có nên nói thẳng cho người đó biết, như thế có nhẫn tâm quá không; hay bạn cứ chờ đợi chờ cho đến khi người đó tự phát hiện ra bạn đã yêu một người khác. Câu trả lời chính là bạn hãy nói cho người đó biết sự thật.

Điều này rất nhẫn tâm nhưng đó là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn hỏi là người đó có tổn thương không, thì câu trả lời là có nhưng sẽ là một vết thương dễ lành hơn việc bạn để người đó tự phát hiện ra. Bạn đang lãng phí thời gian của cả hai, làm tổn thương cả người đến sau. Tôi cho rằng ai trong trường hợp này cũng đều muốn biết sự thật, và sẽ dễ dàng chấp nhận hơn việc tự mình phát hiện người thương đã yêu một người khác. Bởi ngoài cảm giác đau đớn, hụt hẫng còn có cả sự phẫn nộ khi bị lừa dối, bị coi là kẻ ngốc không biết gì.

Chia tay trong êm đẹp là điều không phải ai cũng làm được...

 

Tình yêu là thứ có muốn cũng chẳng thể cưỡng cầu, việc níu kéo một người muốn ra đi là một việc làm ngu ngốc, tôi tin rằng người ở lại sẽ hiểu điều này và sẽ để bạn ra đi một cách nhẹ nhàng. Người ở lại sẽ giữ được tôn nghiêm của bản thân để sau khi chia tay cảm thấy không quá bi thương. Họ sẽ tôn trọng bạn như cái cách mà bạn tôn trọng họ. Điều này cũng chứng tỏ bạn là người dám làm dám nhận, có thể lưu giữ chút hình ảnh đẹp, ký ức về nhau.

Tình yêu luôn là thứ khó lý giải nhất của vũ trụ, là bài toán có vô vàn cách giải và đáp án, chính vì thế chuyện yêu đương của con người vốn chẳng có định nghĩa đúng sai. Chỉ là ở mỗi giai đoạn yêu hãy dùng trái tim để nghĩ cho đối phương một chút, sự chân thành sẽ luôn được đón nhận. Hãy để tình yêu là món quà kỳ diệu của tạo hóa, đừng biến tình yêu thành liều thuốc phiện đã nghiện một lần là muốn tránh xa.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN