Cuối cùng người anh yêu cũng không phải là cô. Người sẽ cùng anh bước đi không phải là cô nữa. Mặc dù đã từng hứa hẹn sẽ dành cho nhau tất cả mọi thứ nhưng rốt cuộc họ đều không được đi chung đường.

Sau tất cả mọi chuyện, mỗi ngày trôi qua côđều phải một mình đối diện với quá khứ, luôn phải đối diện với những tổn thương mà anh gây ra. Cứ về đêm cô lại thổn thức, cô nhớ rất rõ những kỉ niệm cũ khi họ còn bên nhau.

Cô nhớ những ngày đông lạnh giá cô được anh ôm vào lòng, nhớ những ngày tay cô vì lạnh mà tím tái anh đã sưởi ấm hộ cô. Cô nhớ những ngày hè anh cùng cô dạo chơi bên bờ biển cùng nghịch nước nghịch cát. Cô nhớ những lúc cùng anh đi rong ruổi khắp thành phố hay những lúc rời xa thành thị phồn hoa để đến với vùng quê yên ả. Cô nhớ những lúc mình suy sụp anh luôn ở cạnh bên an ủi động viên cô.

Càng nhớ lại nước mắt cô lại càng rơi. Anh rời bỏ cô để lại một mình cô với sự cô đơn trống trải. Anh để mặc cô một mình chống chọi với mọi thứ để lại cho cô hàng ngàn kỉ niệm với những lời hứa ngọt nào. Anh nói cô chờ anh để cho cả hai đủ nhận thức đủ chín chắn đợi đến lúc cả hai bình tĩnh hơn lúc đó anh sẽ quay trở về. Cô tin điều đó là thật cô tin anh sẽ không lừa dối cô.


Nhưng cô đâu ngờ được rằng lúc cô đau khổ nhất anh lại đang trong quãng thời gian hạnh phúc bên người mới. Lúc cô suy sụp nhất cần vòng tay của anh nhất thì anh đã cùng người mới cùng nhau rong ruổi khắp mọi nơi. Lúc anh nói cô chờ anh cũng chính là lúc anh hứa hẹn với người mới tất cả mọi thứ. Cô đã tin anh nhiều như vậy, vậy mà anh lại khiến trái tim cô đã rỉ máu nay lại chảy ràng nhiều hơn.

Cuối cùng người anh yêu cũng không phải là cô. Người sẽ cùng anh bước đi không phải là cô nữa. Mặc dù đã từng hứa hẹn sẽ dành cho nhau tất cả mọi thứ nhưng rốt cuộc họ đều không được đi chung đường. Anh nói lỗi là do cô, tại vì cô quá mù quáng, tại vì cơn ghen của cô nên anh mới phải như vậy.

inspirationanaelle.tumblr.com

 

Đúng vậy là cô ghen. Cô ghen với mọi thứ của cô ấy. Cô ấy vẫn biết là anh yêu cô nhưng vẫn nói nhớ anh,vẫn biết là tình cảm của họ nhiều như thế nào nhưng vẫn đâm đầu vào. Anh cũng như cô ấy vậy mặc dù đang bên cạnh cô nhưng vẫn còn nói nhớ cô ấy. Cô biết cô ấy đối với anh như vậy tình cảm của cô ấy dành cho anh nhiều như vậy, nhưng cô không biết phải làm gì với cô ấy cả. Cô chỉ biết hằng đêm ngồi khóc một mình rồi sáng hôm sau gặp anh lại ngụy trang cho mình một lớp vỏ cho rằng mình vẫn ổn. Anh đâu biết rằng khi đó nhìn thấy anh trái tim cô đang rỉ máu anh đâu biết được là cô đã phải giả tạo như thế nào. Cô không biết nên nói gì cả không biết làm gì.

Cô kể với bạn thân nhất của mình cô muốn họ khuyên cô nên làm như thế nào, ai cũng bảo cô hiền quá ai cúng nói rằng cô quá ngốc. Cô ngốc ngốc tới khi anh nói quên anh đi và đi tìm người mới tốt hơn ảnh bởi anh đã yêu cô ấy rồi.

Anh trân trọng tình cảm của cô ấy bởi trước giờ cô ấy chưa từng thích ai hay yêu ai, anh chính là người đầu tiên mà cô ấy yêu. Anh quý trọng tình cảm của cô ấy như vậy nhưng anh cũng đâu có nhớ là với cô anh chính là mối tình đầu, là người mà cô yêu thương sâu đậm. Anh chỉ biết trách cô lúc trước chỉ biết ghen tuông mà không cùng anh nói chuyện cùng anh giải quyết mọi chuyện chỉ biết đem chuyện đi kể cho người khác. Anh đâu từng nghĩ cho cô anh đâu biết rằng cô không dám nói chuyện với cô ấy.

 

Là do cô quá nhu nhược hay quá ngu ngốc khi tin vào anh. Trong mắt anh cô chỉ là một kẻ phiền phức luôn độc ác và nghiệt ngã vậy đấy, không có giây phút nào anh nghĩ tốt về cô nữa. Tất cả là do lỗi của cô là do tình cảm đối với anh quá sâu đậm làm cho cô giờ đây quá đỗi mệt mỏi. Là do tình cảm của cả hai người còn chưa đủ sâu đậm nên mới gây ra cãi vã và giờ đây hai đứa hai đường. Là do tình cảm hai người không bền chặt mới khiến anh rung động trước người con gái khác.

Sau tất cả mọi chuyện cô vẫn còn day dứt về anh vẫn yêu anh và hận anh. Cô yêu anh lúc trước khi yêu đến khi yêu và cho tới tận bây giờ. Cô vẫn mãi chưa thể quên anh vẫn giữ hình bóng anh trong trái tim của mình chưa chịu buông bỏ. Là do cô cố chấp hay vẫn còn đang ngóng trông anh về. Cô vẫn tin rằng anh sẽ quay trở về bên cạnh cô mặc dù bây giờ anh đang vui vẻ hạnh phúc bên người mới.

Yêu một người là vậy đấy vẫn luôn cố chấp chờ đợi tin tưởng một người mặc cho người đó làm tổn thương mình bao nhiêu đi nữa.
~ Hạ Dao ~

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN