Từ nay cuộc sống của anh là của riêng anh, nghĩa là anh được quyền làm tất cả những điều gì anh muốn. Anh có thể uống bao nhiêu bia rượu mà anh thích, đắm mình trong khói thuốc bao nhiêu mà anh cần, mà không sợ sẽ có người cằn nhằn, nhắc nhở.

Anh à,

Từ nay cuộc sống của anh là của riêng anh, nghĩa là anh được quyền làm tất cả những điều gì anh muốn. Anh có thể uống bao nhiêu bia rượu mà anh thích, đắm mình trong khói thuốc bao nhiêu mà anh cần, mà không sợ sẽ có người cằn nhằn, nhắc nhở. Là anh sẽ la cà với các anh em hội bạn mà không lo có đứa ở nhà đang thức chờ anh về để ngủ, là anh có thể thoải mái đi chơi với các cô bạn mới quen, anh bạn từ thời xa thẳm mà không sợ em ghen tuông, giận dỗi.

Anh thỏa thích làm những điều anh muốn, thích đọc truyện thì đọc, xem phim thì xem, ngủ lúc nào thì ngủ. Không phải trả lời những tin nhắn từ em. Từ nay, em trả anh về cuộc sống của anh rồi đấy.

Em à,

Từ nay cuộc sống của em cũng là của riêng em. Từ nay em hãy biết sống cho bản thân em, biết quan tâm lo lắng cho cảm xúc của mình hơn. Nghĩa là từ nay em không phải mong đợi tin nhắn từ ai cả, không phải lo sợ ai đó đau ốm mệt mỏi cả. Từ nay em cũng không phải lo lắng cho người ta đi sớm về muộn, ăn uống ra sao thế nào.

Em cũng không phải lo lắng suy nghĩ trong từng câu nói để không làm người ta tổn thương, cảm xúc người ta ra sao hay lúc nào cũng lo sợ rồi một ngày người ta bỏ em đi. Em à, tình yêu đã không như em mong muốn, đừng ôm hậm hực vào người cho thêm mệt mỏi. Em đã làm tất cả những gì có thể cho đến phút giây yêu thương cuối cùng, đã can đảm đối diện với mọi thứ, thế là quá đủ.

 

Từ nay, em hay sống cho riêng em, lạc quan và vui vẻ hơn xưa. Em phải làm chủ cuộc sống của em, đừng gửi gắm niềm tin bản thân vào bất kì ai cả. Em mới chính là chỗ dựa vững chắc nhất của em. Em đừng đợi ai đấy nhặt những mảnh vỡ quá khứ trong em, hãy tự mình làm điều đó. Rồi em sẽ thấy mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn nhiều. Cũng đừng vội mất niềm tin vào tình yêu em ạ, có thể con đường hạnh phúc của em trắc trở và xa xôi hơn người khác, nhưng chắc chắn vào đúng thời điểm, người ấy sẽ xuất hiện.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN