"Nếu có kiếp sau, ba không cần một cuộc sống giàu sang hơn kiếp này, cũng không muốn thêm bất cứ thứ gì. Mọi thứ có thể sẽ khác nhưng ba vẫn muốn sinh con gái vì trong mắt ba, con là cả thế giới này. Ba chỉ không thích khoảnh khắc cầm tay con trao cho một người đàn ông mặc lễ phục. Ba sợ nếu ba làm không tốt, con của ba sẽ lỡ dở cả cuộc đời. Còn nếu là đúng người, ba sẽ phải trao đi cả thế giới của mình"

Nhiều người vẫn thích con trai nhưng ba thì không. Ba nói có con gái đầu lòng là nhất, về sau ba mẹ cũng không sinh thêm vì muốn toàn tâm toàn ý chăm sóc cho cô công chúa nhỏ.

Nhiều người bảo con gái đâu cần học nhiều, học xong phổ thông rồi lấy chồng là được. Ba gạt phắt, ba nói con trai con gái đều như nhau, đều phải học hành đàng hoàng tử tế. Ba cố gắng làm việc, mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, cấp 3 rồi đại học, mỗi chặng đường con đi qua có nơi nào mà không đọng lại mồ hôi ba rơi.

Nhiều người định kiến, có con gái như hũ mắm treo đầu giường, chỉ mong nó lấy chồng sớm một chút, ế thì người khác cười chê! Ba vỗ ngực " Tôi chỉ trao con gái mình cho người xứng đáng, muộn một chút cũng chẳng sao, tôi vẫn còn lo được cho nó hà tất phải chọn bừa một người để làm khổ con mình"

Nếu có kiếp sau, ba đừng sinh con gái nhé!

Và sau cùng họ bảo rằng, con gái là con của người ta, gả đi rồi có còn là con mình nữa đâu? Ba lặng im rồi chậm rãi đáp lời "Con là do tôi và mẹ nó dứt ruột đẻ ra, lấy chồng chẳng qua là đón thêm thành viên mới vào nhà thôi. Tôi quý con trai họ thì họ cũng phải làm sao cho đặng với con gái của tôi. Tôi già rồi, may mà có người thay tôi bảo vệ nó, có như vậy tôi mới yên lòng mà trao nó đi..."

Những sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời con đều ghi dấu sự xuất hiện của ba. Ngày con ra đời, ba là người đón lấy thân hình yếu ớt ấy từ tay y tá, ánh mắt ngập tràn vui sướng như thể đang nâng niu vật quý giá nhất trên đời. Ngày con bước những bước đầu tiên, ba đi phía trước dắt con theo sau, đến khi con tự do bay múa, ba lặng lẽ lùi về phía sau ngắm nhìn. Khi con biết nói, ba luôn dạy con những điều tốt đẹp từ cuộc sống.

Ngày đầu tiên con đến trường, ba đã tất tả chạy về thật sớm để đón con đúng giờ. Ngày con tốt nghiệp, ba gác lại một ngày làm việc bận rộn cùng con dự lễ. Và vào thời khắc trọng đại của đời con, ba ôm con thật chặt, cái ôm đã thất lạc từ rất lâu, rồi buông tay con đặt vào tay chú rể. Và ba khóc. Khi con nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt ấy, giá như có thể nói tròn lời, con sẽ nói "Nếu có kiếp sau, ba đừng sinh con gái nhé!"

Nếu có kiếp sau, ba đừng sinh con gái nhé!

Nếu là con, con không đủ bao dung mà trao báu vật cả đời mình cho người khác.

Nếu là con, con sợ con không đủ bình tĩnh mà nói rằng " Hãy sống thật tốt nhé con, hãy chăm sóc gia đình của mình như con chăm sóc cho bản thân mình vậy. Xuất giá thì phải tòng phu. Đừng lo cho ba mẹ. Khi nào mệt mỏi quá thì hãy quay về nhà vì ba mẹ vẫn luôn ở cạnh con bất cứ khi nào con cần, kể cả kiếp sau..."

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN