Sự im lặng đó đối với tôi mà nói nó đáng sợ hơn bất cứ điều gì. Chẳng thà nói với nhau một câu, chúng ta không hợp, mình dừng lại đi, tôi có lẽ sẽ dễ chịu hơn rất nhiều vì dẫu có đau cũng chỉ là nhất thời, còn khi tất cả rơi vào thinh lặng, không một lời hồi đáp. Tất cả vỡ vụn.

Người  ta nói, mỗi người đi qua trong cuộc đời mình đều có một lý do nhất định. Là hạnh phúc hay đắng cay là do tùy duyên số, là ngắn ngủi hay dài lâu là do lòng người. Có những mối quan hệ không kéo dài nhưng chẳng thể gọi là ngắn ngủi, vừa đủ để hiểu nhau nhưng lại không thể bao bọc cho nhau, kết cục để lại một khoảng lặng dài ngân nga. Những mối quan hệ đó, tôi không sợ khi chúng kết thúc, tôi chỉ sợ cách nó kết thúc, trong im lặng, chẳng ai bảo ai, từ đó về sau chúng ta chẳng còn nói với nhau câu gì.

Sự im lặng đó đối với tôi mà nói nó đáng sợ hơn bất cứ điều gì. Chẳng thà nói với nhau một câu, chúng ta không hợp, mình dừng lại đi, tôi có lẽ sẽ dễ chịu hơn rất nhiều vì dẫu có đau cũng chỉ là nhất thời, còn khi tất cả rơi vào thinh lặng, không một lời hồi đáp. Tất cả vỡ vụn. Mỗi khi quay đầu lại, cảm giác như nghìn mảnh dao cứa vào tim. Sau tất cả, ai yêu nhiều hơn, người đó sẽ tổn thương.

Khi chúng ta dùng sự im lặng để kết thúc mọi chuyện, một người vô tâm, người kia thì mỏi mệt. Khi chúng ta dừng tất cả những đoạn hội thoại trên Facebook, một người vẫn sống tốt, người kia gặm nhấm nỗi cô đơn. Khi chúng ta không còn xem việc trò chuyện là ưu tiên, một status bâng quơ cũng không thể mở đầu câu chuyện. Cứ thế chúng ta lẳng lặng bước ra khỏi cuộc sống của nhau, từ đó về sau, chúng ta là người lạ.

Nếu không yêu thì cũng đừng tạo bất kì tín hiệu gì để đối phương mong đợi...

Những kiểu tình cảm thế này, tôi biết nó chỉ là thoáng qua, trong một phút yếu lòng mà nảy sinh. Và cũng vì là thoáng qua nên dễ dàng buông bỏ, không ràng buộc, không phức tạp. Nhưng khi bắt đầu thực lòng, câu chuyện đã sang một chương khác mà bản thân đã biết trước kết cục, chẳng qua mọi thứ kéo dài hơn một chút, đau thương cũng theo đó mà tăng lên. Có chăng đừng cho nhau bất kì hứa hẹn gì, rồi sẽ không ai phải đau khi nhận ra rằng, chúng ta chẳng thể ở bên nhau...

Có những cuộc gặp gỡ được định trước là hữu duyên nhưng vô phận

Có những chuyện mỗi lần nhắc đến, khóe môi mỉm cười nhưng cay đắng đến lạ lùng

Có những người rất tốt nhưng chẳng thà trước kia đừng gặp gỡ thì hơn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN