Ai rồi cũng sẽ một lần trong đời trải qua cảm giác yêu đơn phương ai đó. Là chân tình không dám nói thời học trò, là tâm tư chôn giấu nơi giảng đường đại học, là tin yêu không được người nhận. Tình cảm dành cho một người sâu đậm thế nào, khắc cốt ghi tâm ra sao, nếu được đối phương đáp lại, sẽ gọi là hạnh phúc, còn nếu không có hồi đáp, sẽ gọi là đơn phương. Đừng vội chỉ trích sao người ta khờ, người ta dại mà hao tâm tổn sức vì một người không yêu mình. Vì phải một lần yêu đơn phương, bạn mới biết được nỗi khổ sở của những người yêu đơn phương.

Khó khăn là khi đối phương xem mình như người vô hình, không mảy may chú ý đến những hỉ, nộ, ái, ố của mình. Bạn thức khuya chờ đợi tin nhắn của người đó, bạn mong chờ từng dòng status người đó đăng lên, những bài viết người đó chia sẻ về tường Facebook. Tim đập thình thịch soi theo từng câu chữ xem liệu có phải người đó đang nói về mình không, hay chỉ đơn giản là xem tâm trạng người đó thế nào. Buồn thì vào an ủi, tâm trạng thì ngồi lắng nghe. Rồi một ngày khi bạn thấy người đó nhấn "thích" hình một cô gái lạ, xinh đẹp, gợi cảm, quyến rũ, bạn bực tức, giận dữ, rồi lại bĩu môi tự nhủ "Con gái như vậy có gì mà đẹp cơ chứ?" và sau đó bạn lục lọi tường Facebook cô ta, xem cô ta là người thế nào. Nhưng tất cả những gì bạn làm, không có ai biết cả. Bạn buồn, bạn tức giận cũng không ai quan tâm vì đơn giản người ta không thích bạn.

Yêu đơn phương, cay đắng hơn cả mối quan hệ không tên...

Khó khăn là khi bạn không dám thổ lộ tình cảm của mình để rồi chờ đợi trong vô vọng. Ngày qua ngày, mọi thứ cứ diễn ra đều đặn, không lên không xuống, không có cao trào và cũng không có kết thúc. Cũng có thể bạn sẵn sàng thổ lộ bằng việc bật đèn xanh cho đối phương nhưng rồi lại bế tắc vì người đó vạch rõ giới hạn cho câu chuyện của hai người. Tình cảm rơi vào vòng xoáy lẩn quẩn không có lối ra và bạn sẽ người còn lại duy nhất trong vòng xoáy ấy.

Yêu đơn phương, cay đắng hơn cả mối quan hệ không tên...

Yêu đơn phương khác với tình cảm mập mờ ở một chỗ, đối phương sẽ cho bạn một danh xưng, là "bạn tốt", là "anh trai", là "em gái", là "quân sư",... Nhưng cảm giác thì có lẽ cay đắng hơn những mối quan hệ không tên nhiều, vì bạn mãi mãi không bao giờ bước qua ranh giới tình bạn cả. Cái tệ hại khi yêu đơn phương là người mình thích có người thương. Lúc ấy, bạn sẽ nhận ra đoạn tình cảm này nên phải xử trí thế nào. Lẳng lặng dành thanh xuân để chờ đợi hay xếp lại kỉ niệm và cho vào quá khứ, tất cả đều tùy người chọn.

Nếu người bạn đơn phương là người tử tế, họ sẽ không cho bạn bất kì tín hiệu nào, chỉ đơn giản là bạn bè thuần túy. Còn nếu không may mắn gặp kẻ đào hoa, bạn sẽ phải đau khổ, dằn vặt trong thời gian dài, bạn sẽ trở thành chuyên gia phân tích hành vi và tâm lý con người và sau khi mọi chuyện kết thúc, bạn sẽ trở thành bác sĩ tự băng bó vết thương cho mình.

Yêu đơn phương là khi biết yêu là sẽ khổ nhưng thà yêu còn hơn là để lỡ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN