Từ đầu tháng 4/2020. Các doanh nghiệp như đang “ngồi trên ghế nóng” vì dịch Covid-19 đã diễn ra phức tạp trên nhiều địa phương trong cả nước. Một trong các ngành nghề của các doanh nghiệp phải nói đến là ngành dịch vụ

 

Từ ngày 0h00 ngày 30/4/2021. Chính phủ đã ra quyết định yêu cầu đóng cửa một 

số nhà hàng, quán bar, karaoke...và một số ngành dịch vụ ăn uống 

Phải đặc biệt nói đến tổ tổ chức dịch vụ quán bar tại khu vực phố cổ Hà Nội. Vốn Vốn được mệnh danh là khu tổ hợp thiên đường ăn chơi của giới trẻ, bỗng im ắng, vắng tanh chỉ sau một khoảng thời gian ngắn có lệnh buộc phải đóng cửa.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như:

Tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Thực hiện kiểm dịch y tế chặt chẽ hành khách tại các cửa khẩu quốc tế và nội địa; thực hiện việc giám sát cách ly tập trung theo quy định.

 

Tiếp tục kiện toàn năng lực cho các phòng xét nghiệm xác định COVID-19, chuẩn bị sẵn sàng máy và sinh phẩm, bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ xét nghiệm. Theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh và các kỹ thuật, sinh phẩm chẩn đoán trên thế giới và tại Việt Nam để điều chỉnh hoạt động xét nghiệm phù hợp với công tác phòng, chống dịch.

Tình hình dịch Covid 19 đã ảnh hưởng đến doanh nghiệp ngành dịch vụ thế nào?

Bên cạnh đó, kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài. Tất cả người nhập cảnh đều phải được cách ly tập trung 14 ngày; trừ các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao thì có biện pháp cách ly phù hợp, chủ doanh nghiệp, cơ quan y tế địa phương chịu trách nhiệm giám sát việc cách ly các trường hợp này, tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ngoài ra, tiếp tục nghiên cứu phác đồ điều trị, xây dựng các hướng dẫn và tập huấn cho y tế cơ sở để thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe cho người dân tại cộng đồng và hướng dẫn xử lý khi có các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, dương tính với COVID-19 hoặc nhiễm dịch bệnh khác…

 

Tình hình dịch Covid 19 đã ảnh hưởng đến doanh nghiệp ngành dịch vụ thế nào?

(những chốn ăn chơi Hà Thành bỗng bỗng nhiên bất động khi mùa covid đến)

 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu thực hiện các giải pháp nới lỏng các hạn chế phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, đối với hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, thành phố dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng như máy bay, xe khách, tàu thủy, tàu hỏa…

Đồng ý mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ. Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay; riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn chỉ yêu cầu sát khuẩn tay.

 

Tiếp tục thực hiện áp dụng việc mở cửa sau 9h sáng hàng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn, khu đô thị mới trên địa bàn, trừ các cửa hàng kinh doanh ăn uống, thuốc chữa bệnh, xăng dầu, kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hoa quả trong các chợ. Đồng thời, nghiêm cấm mọi hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh bánh hàng dưới bất cứ hình thức nào.

(st)

   

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN