Tình yêu “chóng vánh”, “ồn ào” “Bây giờ nhiều đứa than ế mình cũng thấy lạ đó, chắc do kén chọn nhiều quá, chứ chỉ cần lướt Facebook vài vòng là cũng có thể kiếm được người vừa ý, đâu còn cần đến chuyện mai mối như ngày xưa nữa”, Nguyễn Thị Minh Ngọc (sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM) nói. Tuy nhiên, ngày nay tình yêu của nhiều bạn trẻ lại “dựa dẫm” nhiều quá vào mạng xã hội nên gây “ồn ào” trên thế giới ảo. “Mình thấy nhiều bạn yêu nhau là phải làm náo loạn mạng xã hội, công khai xác định mối quan hệ này kia. Rồi khi chia tay, không nói với nhau mà lên Facebook làm nguyên một bản tình ca sướt mướt. Nhiều bạn vì công khai quá nhiều trên mạng, đi đâu cùng nhau cũng chụp hình đăng lên rồi đến khi chia tay ngồi xóa ảnh mệt nghỉ”, Phan Thị Hoàng Dung (nhân viên lễ tân tại Cam Lâm, Khánh Hòa) bày tỏ. Dung nói thêm: “Mà có yêu nhau được lâu đâu, ngày nay đa phần mình thấy yêu được nhiều cũng 1, 2 năm. Còn không chỉ tính bằng tháng, thậm chí bằng ngày. Dễ yêu nên dễ chia tay”. Cùng suy nghĩ với Dung, Nguyễn Thị Ngọc Diễm (đường Phạm Văn Hai, Q.Tân Bình, TP.HCM) kể: “Bạn thân của mình có khi một năm 3 mối tình. Mới quen nhau vài ngày đã nói lời yêu, yêu được vài bữa lại nói không hợp rồi

 

Tình yêu “chóng vánh”, “ồn ào”

“Bây giờ nhiều đứa than ế mình cũng thấy lạ đó, chắc do kén chọn nhiều quá, chứ chỉ cần lướt Facebook vài vòng là cũng có thể kiếm được người vừa ý, đâu còn cần đến chuyện mai mối như ngày xưa nữa”, Nguyễn Thị Minh Ngọc (sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM) nói. Tuy nhiên, ngày nay tình yêu của nhiều bạn trẻ lại “dựa dẫm” nhiều quá vào mạng xã hội nên gây “ồn ào” trên thế giới ảo. “Mình thấy nhiều bạn yêu nhau là phải làm náo loạn mạng xã hội, công khai xác định mối quan hệ này kia. Rồi khi chia tay, không nói với nhau mà lên Facebook làm nguyên một bản tình ca sướt mướt. Nhiều bạn vì công khai quá nhiều trên mạng, đi đâu cùng nhau cũng chụp hình đăng lên rồi đến khi chia tay ngồi xóa ảnh mệt nghỉ”, Phan Thị Hoàng Dung (nhân viên lễ tân tại Cam Lâm, Khánh Hòa) bày tỏ. Dung nói thêm: “Mà có yêu nhau được lâu đâu, ngày nay đa phần mình thấy yêu được nhiều cũng 1, 2 năm. Còn không chỉ tính bằng tháng, thậm chí bằng ngày. Dễ yêu nên dễ chia tay”. Cùng suy nghĩ với Dung, Nguyễn Thị Ngọc Diễm (đường Phạm Văn Hai, Q.Tân Bình, TP.HCM) kể: “Bạn thân của mình có khi một năm 3 mối tình. Mới quen nhau vài ngày đã nói lời yêu, yêu được vài bữa lại nói không hợp rồi chia tay. Chưa kịp yêu trọn người này thì đã mơ hồ mất nhau và đến với một tình yêu mới. Bởi thế mình cũng sợ, nếu chưa xác định rõ ràng cũng chẳng dám đồng ý yêu ai”.

Nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều hệ lụy Thạc sĩ Đặng Hoàng An, giảng viên tâm lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho rằng tình yêu thời 4.0 có nhiều điểm khá thú vị như giới trẻ có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi yêu nhau, có nơi để công khai tình cảm cho mọi người biết, phá vỡ rào cản về không gian hay cho phép người yêu nhau dễ dàng gặp gỡ qua các ứng dụng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, thạc sĩ An cũng khuyên: “Nhưng đi kèm với đó là tình cảm dễ phai nhạt, chóng vánh nếu không biết cách hâm nóng và làm mới tình yêu. Các bạn trẻ có thể bị gạ gẫm, dụ dỗ, thậm chí vướng vào cạm bẫy nếu không đủ bản lĩnh và kinh nghiệm sống. Và cũng không ít bạn trẻ chênh vênh giữa tình cảm thực - ảo. Để có một tình yêu thời hiện đại bền vững mỗi bạn trẻ phải thật sự nghiêm túc khi bắt đầu mối quan hệ và "cái đầu lạnh - trái tim nóng" là điều không thể thiếu giúp các bạn đủ tỉnh táo để phân định tình cảm thực - ảo, biết cách quản lý cảm xúc và tiết chế cái tôi cá nhân”.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN