Buổi sáng hôm nay và những ngày sau nữa, ngày tháng nào cũng vậy, anh chỉ mong hít mùi đường phố, mùi không khí sáng sớm trong trẻo, thấm đẫm vào da thịt. Và em!

Ai cũng cứ hết 1 tháng sang tháng khác là bắt đầu post vài dòng lên status"tháng ... là tháng yêu, mùa ... là mùa yêu" hay đại loại là thế. Đến là buồn cười. Buổi sáng hôm nay và những ngày sau nữa, ngày tháng nào cũng vậy, anh chỉ mong hít mùi đường phố, mùi không khí sáng sớm trong trẻo, thấm đẫm vào da thịt. Và em!

Anh say sưa ngắm nghía đường phố sáng sớm qua lại ở 1 góc vỉa hè. Đút tay vào túi áo, lục lọi. Rút ra bao thuốc và châm 1 hơi dài. Khói mơn man. 

Anh lặng thinh, nhìn, nhìn, và nhìn. Vài người qua lại, cụ ông cụ bà, xe đạp xe máy ô tô. Lục đà lục đục. Tự nhiên nhớ những lần 2 đứa ngồi đốt thuốc cả nhau. Khói cay xè cả mắt.

Lần đầu tiên anh mò mẫm đi từ sáng sớm như này luôn, hồ gươm sáng sớm. Đúng như bài hát, tuyệt đấy chứ . 

Anh nhận ra, có thể, ngay từ đầu chỉ có anh ngộ nhận về mọi điều. Là bởi vì chút hạnh phúc ít ỏi, vì muốn để bên cạnh, không muốn để trong tim nữa mà anh đã mất đi nhiều thứ. Trong đó có em. Có thể em đã hiểu sai mọi chuyện, và anh hiểu em đang cố nhấn mạnh điều gì cho anh. Mối quan hệ không rõ ràng này, sớm đã phải kết thúc, bởi chẳng biết đã là cái gì của nhau nên dù bỏ đi hay giữ lại cũng chẳng biết nên làm thế nào, đối xử ra sao . 

Chỉ là, anh vẫn thích nhìn sâu vào mắt em. Như khi em chẳng tránh ánh mắt anh. Là anh nhìn thấy trọn vẹn nơi mà anh luôn muốn quay về. Chỉ là, anh nhớ em. Như nhớ Marlboro, nhớ mùi Downy, mùi hổ phách. Như nhớ những khi la cà phố xá, lê lết đá vỉa. Như nhớ mùi nâu đá ít sữa thơm nhẹ. Như khói quyện, như tàn thuốc rơi. Như đôi mắt thất vọng đã nhìn về phía anh. Như chiếc vòng tay em trả lại, chiếc vòng mà em đã phải chiến đấu cả anh để tháo nó ra khỏi tay anh. Và đeo lên tay em. Như em đã không còn tin anh .

Anh lại đung đưa người theo những giai điệu quen, cười cười. Bặm môi, anh di di điếu thuốc. Nhìn xuống đôi tay, bé bé mà em hay bảo mũm mĩm như trẻ con . 

Xin lỗi, vì đã cần em nhiều đến thế . 

Ôm.

Ngoan.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN