Đếm trên thế gian này có mấy ai gặp được một nửa yêu thương duy nhất và cùng người đó đi đến cuối cùng. Người ta cứ hay nói với nhau về một ai đó từng là gần gũi trong đời với cái tên "Đúng người, sai thời điểm"...

Đếm trên thế gian này có mấy ai gặp được một nửa yêu thương duy nhất và cùng người đó đi đến cuối cùng. Người ta cứ hay nói với nhau về một ai đó từng là gần gũi trong đời với cái tên "Đúng người, sai thời điểm"...

Nhiều người luôn tự hỏi tại sao còn yêu, còn thương nhiều lắm mà lại chẳng thể ở bên???. Có gì khó đâu, chỉ cần bên nhau thôi mà. Ấy vậy mà mọi thứ lại đâu dễ dàng. Anh còn thương, em vẫn yêu nhưng sau cùng vẫn là sự chia ly chua xót. Tình yêu vốn dĩ không có lỗi, lỗi chỉ là do chính cách mà chúng ta yêu thương nhau.

Ngày ấy, anh lạnh lùng, cô cuồng nhiệt. Ngày ấy, cô ngây ngô, anh trưởng thành. Phải chăng thời điểm mà ta gặp nhau là không phù hợp. Anh vẫn cho em những cái ôm ấm áp, em vẫn trao anh những vòng tay dịu dàng. Tiếc là, duyên chỉ tới đó. 

Đúng người nhưng sai thời điểm...

Những người hết yêu, họ cố tìm ra cả trăm nghìn lý do để chia xa. Nhưng những người còn yêu, tuyệt nhiên lại chẳng thể đổ lỗi cho điều gì ngoài chính mình. Để rồi rất lâu sau này, khi nhớ lại những ngày xưa cũ, lòng ai cũng thấy chút buồn, chút tiếc nuối vẩn vơ. Để rồi rất lâu sau này, ta lại vô tình tự đặt câu hỏi "giá như ngày ấy...". 

Trên đời này, có biết bao nhiêu lần ta "giá như" nhưng tuyệt nhiên cái giá như trong tình yêu lại là cái giá như đớn đau nhất. Bởi dù có ước mong bao nhiêu lần thì vẫn thấy là chưa đủ, có bao nhiêu tiếc nuối cũng vẫn là thiếu sót. Chỉ vì thiếu một chút vì nhau mà bao người đã lạc nhau cả một đời. 

Giá mà ngày gặp nhau, mình yêu nhau hơn một chút, hiểu nhau hơn một chút, cố gắng vì nhau một chút. Anh không nên buông tay cô để mải mê với những lắng lo sự nghiệp. Cô không nên xa anh khi anh còn quá khó khăn, chưa thể cho cô một gia đình no đủ.

Đúng người nhưng sai thời điểm...

Trách ai được đây, chỉ có thể nghĩ đó là chưa đủ duyên, là chưa đúng thời điểm. Lạc mất một ai đó trong đời đôi khi là nỗi niềm khắc khoải mãi khôn nguôi. Giá như ngày ấy đừng gặp, đừng thương, giá như ngày ấy mạnh mẽ níu tay, giá như ngày ấy bớt ích kỉ,... 

Giá như vẫn mãi chỉ là giá như...

Đúng người, sai thời điểm, câu chuyện buồn muôn đời của những kẻ say sưa đi tìm hạnh phúc thuộc về mình...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN