Thực ra cô đơn không đáng sợ, điều đáng sợ là cô đơn trong chính cuộc tình của mình. Có người kề cạnh nhưng vẫn luôn bất an và hờn tủi. Vậy thì ta kết thúc để chấm dứt hết mọi thứ đang dằn vặt mình.

Hôm nay, em sẽ không nói về những khổ đau, những thiệt thòi. Em chỉ nói đến những kỉ niệm và niềm vui mà thôi.

 

Em nhớ lần đầu đi ăn cùng anh là món cháo lươn. Anh khen em có làn da đẹp, không bị mụn. Rồi chúng ta cùng ngồi cà phê HightLand cả buổi chiều nói về công việc, về gia đình và mọi thứ. Đó là lần em học được nhiều thứ từ anh và cũng là lần em thấy có chút cảm tình với anh. Và từ đó chúng ta nhắn tin sớm tối, có lẽ là người thích được quan tâm, hay xúc động nên những câu chuyện và dòng tin nhắn từ anh đã khiến em lưu tâm.

 

Em nhớ những ngày anh vào Sài Gòn 2 năm trước. Đó là khi chúng ta chính thức từ đồng nghiệp trở thành người yêu của nhau. Anh hỏi han em mỗi ngày, gọi video nhìn em mỗi ngày.

 

Sáng đến em gửi cho anh bức ảnh của mình kèm những lời yêu thương. Lên văn phòng anh gọi video cho em nhưng chỉ mình anh nói và nhìn em qua màn hình. Còn em thi thoảng lại mỉm cười với những câu chuyện anh kể. Chúng ta cứ như vậy mỗi ngày.

Xếp lại kí ức, em tìm cuộc sồng mới

Phải, chúng ta yêu nhau mà không ai hay biết. Và em thì tất nhiên, em ngây thơ nghĩ rằng anh chỉ có mình em thôi nên em hạnh phúc vô cùng. Niềm hạnh phúc của một cô gái đơn thuần và khờ dại.

 

Từ Sài Gòn về, mình yêu nhau như vũ bão, nhanh và nguy hiểm. Tình yêu đó không như những gì em tưởng tượng nhưng đã làm cho em thấy được niềm vui thực sự.

 

Em không có quá nhiều kỉ niệm để kể. Chúng ta chỉ có những lần tay trong tay dạo phố đi bộ, vài lần đi ăn ngoài giờ làm. Em nhớ lần anh đưa em đi chụp ảnh hoa cúc và đó là mùa hoa cúc duy nhất anh đưa em đi. Em nhớ chuyến đi biển Nam Định cùng nhóm bạn của chúng ta, thật vui và đáng nhớ. Mặc dù sau lần đi chơi đó em phát hiện ra những bí mật của anh nhưng với em, chuyến đi đó thật tuyệt.

 

Em không bao giờ quên sinh nhật lần thứ 23 của mình, chúng ta theo một đoàn phượt lên Mộc Châu. Tối hôm đó, anh đã cho em một sự bất ngờ lớn. Mọi người đều rủ nhau đi chơi hết, mãi sau anh mới rủ em đi uống nước vỉa hè. Từ xa, em thấy những cốc nến được xếp hình trái tim, bên trong rải đầy cánh hoa hồng. Em ôm anh từ sau nói rằng: “Ui, thích quá, ai lại bắt đầu tỏ tình rồi”. Em không hay biết, tất cả chỗ đó đều dành cho em. Bất ngờ và cảm động. Em sẽ không bao giờ quên.

Xếp lại kí ức, em tìm cuộc sồng mới

Chúng ta cứ thế yêu nhau, giận dỗi nhau rồi làm hòa với nhau như bao cặp đôi khác. Chúng ta cùng nhau đi Đà Lạt - Nơi đó đã giữ bao nhiêu kỉ niệm đẹp của mình phải không anh? Những món ăn, những bức hình và những câu chuyện. Người ta vẫn nói, cứ đôi nào đi Đà Lạt thì về sẽ chia tay. Lần đó, 4 cặp đôi đi cùng nhau và 1 cặp đôi đã chia tay nhau ngay sau chuyến đi đó. Anh và em hứa hẹn sẽ đến Đà Lạt thêm một lần nữa bởi nơi đó quá tuyệt vời và thơ mộng. Nhưng lần tới anh sẽ không còn đi cùng em nữa.

 

Em nhớ những lần anh về vùng quê xa xôi của em và em về quê anh, cảm giác như một gia đình thực sự và em đã nghĩ đến đám cưới cùng một gia đình nhỏ hạnh phúc. Em đã tưởng tượng rất nhiều lần cảnh đó và cười một mình.

 

Suốt gần 2 năm yêu nhau, những kỉ niệm em đều nhớ hết. Nhưng em thích sự quan tâm của anh dành cho em khi chưa yêu hơn, khi đó em thấy mình quan trọng. Em cũng thích con người anh khi chưa yêu hơn, lúc đó trong mắt em, anh là một người có thể coi là lí tưởng. Hình như hình ảnh và con người đó là khi anh chưa vào Sài Gòn. Sài Gòn đã làm anh thay đổi chăng? Em không biết nữa…

 

Em cố nghĩ xem còn kỉ niệm nào không gắn với sự tủi hờn và buồn bã nữa không nhưng em không có. Yêu nhau gần 2 năm mà em đã đòi chia ta anh 2 hay 3 lần gì đó nhưng rồi chúng ta lại quay lại với nhau vì còn yêu nhiều quá. Không quan tâm là vì lí do gì nhưng còn yêu thì không thể xa được. Em thấy mình thật trẻ con.

Xếp lại kí ức, em tìm cuộc sồng mới

Hôm nay khi nhớ lại tất cả, em cười nhẹ và hồi tưởng lại mọi thứ. Hôm nay em không khóc nữa. Những lần trước, mỗi khi đặt tay gõ những dòng tâm sự về anh em đều khóc nức nở, em khóc trong buồn tủi nhưng thật may, hôm nay em không còn như vậy nữa. Mỗi lần em viết một điều gì đó về anh, về tình yêu của chúng ta, em đều hỏi tại sao mình lại như vậy? rồi đến bao giờ thì mọi chuyện kết thúc?... Khi bài viết của em được nhiều người đọc, họ nói em phải mạnh mẽ lên, họ nói em dại, em ngu nhưng họ đâu biết lúc đó nếu kết thúc tình yêu với anh, em còn đau khổ hơn nữa.

 

Nhưng hôm nay, em không khóc là một sự thay đổi lớn rồi phải không?

-----------------

Gửi đến anh - người em vẫn còn yêu

Hôm nay em xếp lại đây tất cả kí ức của chúng ta, em đi tìm một cuộc sống mới không có nước mắt và khổ đau. Em tìm cho mình một chân trời mới và biến mình trở thành con người mới. Thật ra anh hết yêu em rồi, đó chỉ là thói quen thôi, thói quen anh à. Còn yêu hay không, em biết chứ!

 

Em đã từng đọc đâu đó người ta nói rằng, “khi người đàn ông yêu bạn thực sự, họ sẽ luôn quan tâm đến bạn và dành tất cả những gì tốt đẹp nhất có thể để làm bạn vui” rồi thì “người yêu bạn là người sẵn sàng thay đổi vì bạn”... nhưng em không thể kiên nhẫn chờ những điều đó nữa, em mệt rồi. Thay vì chờ đợi trong vô vọng, em nghĩ đi tìm sẽ nhanh hơn, mặc dù sẽ rất khó khăn đối với em.

Xếp lại kí ức, em tìm cuộc sồng mới

Em luôn cố tỏ ra là mình ổn nhưng thực ra em rất yếu đuối. Hôm nay, dù cho có yếu đuối đến mức nào, dù có đau khổ đến đâu em cũng sẽ cứng rắn xếp lại tất cả mọi kí ức thuộc về anh, em đi tìm cuộc sống mới. Em không biết là sau bao lâu, 2 năm hay 3 năm nữa nhưng rồi cũng sẽ có người đến và yêu thương em, giúp đỡ em và cho em cuộc sống em cần. Không phải giàu có cũng không phải sống xa mẹ chồng mà là sự an toàn, sự yên tâm và để lòng em luôn thảnh thơi, không suy nghĩ.

 

Thực ra cô đơn không đáng sợ, điều đáng sợ là cô đơn trong chính cuộc tình của mình. Có người kề cạnh nhưng vẫn luôn bất an và hờn tủi. Vậy thì ta kết thúc để chấm dứt hết mọi thứ đang dằn vặt mình.

 

Chỉ cần ta biết, trong nhau vẫn còn yêu là được. Với em, như thế tốt hơn là việc chúng ta cho nhau một danh phận là “người yêu” của nhau.
NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN