Dù là ai, dù là ở đâu, và dù là ở thời điểm nào đi chăng nữa thì GIA ĐÌNH là nơi mà ai cũng muốn ngoái đầu nhìn lại, muốn bước chân trở về, muốn tận hưởng những ấm nồng của những cái ôm thân thương nơi ấy. Thế nhưng, trong cái cuộc sống bon chen, chật vật này, đôi khi người ta đi cả cuộc đời mới nhận ra điều bình dị đó

Nơi có chìa khóa bí mật

Chiếc chìa khóa mở của nhà luôn luôn có chỗ bí mật dự phòng của nó. Khi cả gia đình chỉ có một chùm chìa khóa thì người ra khỏi nhà cuối cùng sẽ không mang theo cho riêng mình mà giấu vào chỗ bí mật nào đó đã bàn bạc với tất cả các thành viên trong gia đình. Chỗ bí mật đó có thể là dưới chậu cây xương rồng ngay cạnh cửa, hay dưới viên gạch ngay bồn hoa cạnh cửa,…bất cứ chỗ nào người trở về đầu tiên có thể với tay lấy để mở của vào nhà mà không người ngoài nào có thể biết được. Không biết có gia đình nào như thế không, nhưng gia đình tôi có một nơi như thế. Dù là ngày xưa, hay hôm nay khi có hẳn mấy chìa kháo nhưng chỗ bí mật cất giấu chìa khóa đó vẫn còn, và vẫn rất hữu dụng khi thành viên nào đó trong gia đình quên mang theo chìa khóa vẫn có thể về nhà.

Chìa khóa bí mật của một gia đình hạnh phúc có lẽ cũng là như thế. Cuộc sống hằng ngày cứ cuốn con người ta đi xa mãi , xa mãi và xa nhau, kể cả những người thân gia đình. Trong xã hội, đẫy rẫy những trớ trêu, cay đắng, ngột ngạt khi con giết me, cháu giết bà, bố giết con,…Sao có thể lại như thế khi chúng ta là một gia đình, cùng chung một dòng máu, cùng biết một nơi bí mật cất giữ chìa khóa cửa để vào nhà, cùng có một nơi để trở về. GIA ĐÌNH  không phải ai cũng may mắn để có nó trọn vẹn, để nâng niu. Vậy mà, có những người lại coi điều đó là tự nhiên mà mình sinh ra đã đựơc lãnh nhận, và đổ lỗi cho hoàn cảnh để đập vỡ nó. Hãy ngừng đổ lỗi khi bạn đang sống trong một gia đình không hạnh phúc, đừng vì thế mà buông xuôi rồi hủy hoại chính cuộc đời của mình. Thay vào đó, hãy thử cố gắng và cô gắng hơn nữa để hàn gắn vết rạn nứt, thêm chất keo kết dính tất cả mọi người, vì sự tồn tại của những người con như chúng ta cũng là một chất keo bền chặt đưa mọi người xích lại gần nhau hơn.

Để trưởng thành, để trải nghiệm,và để sống không một ai có thể chưa một lần mắc sai lầm. Nhưng đừng vì một lần sai lầm mà tự trách bản thân, mà tự ti, xa rời mọi người hay là mang hận thù trong lòng. Hãy tự tha thứ cho mình và tha thứ cho người rồi quay đầu nhìn lại nơi những người thân yêu đang chờ bạn về, đang chờ để ôm ấp, vỗ về bạn. Dù có đi xa tận nơi đâu, lạc lõng ở chốn nào, và có vô tình đánh mất mình giữa chốn xa hoa, danh vọng nhưng nếu mỗi người vẫn biết sẻ chia, hi vọng, thứ tha, đón nhận thì sẽ vẫn biết nơi cất giấu chìa khóa , vẫn biết con đường để về nhà dù đó là con đường trong đêm tối. Bởi vì, chìa khóa bí mật để mở ra cánh cửa hai tiếng GIA ĐÌNH chính là cảm thông, tha thứ, yêu thương, và vun vén nó không phải là chuyện của riêng ai mà là chuyện của tất cả. Chỉ cần tất cả mọi người trong gia đình đều cùng biết nơi chìa khóa bí mật được cất giữ, cùng nhìn về một nơi thì tất cả sẽ cùng quay về nhà- một ngôi nhà hạnh phúc.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN