Đã bao giờ bạn thấy một cô gái khóc trên khuôn mặt còn son phấn, nước mắt làm nhòe mascara thành vệt dài trên má, hết sức lạ lùng và xấu xí chưa? Đó là khi bạn gặp một cô gái với nỗi buồn không còn có thể giữ được trong lòng, mặc kệ mọi thứ, để nước mắt lăn, trôi đi nỗi buồn sâu thẳm.

Con gái sau khi trang điểm là lúc tự tin nhất, yêu mình và yêu đời nhất, che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt để thấy mình xinh xắn và đáng yêu. Đó là những cô gái biết làm mình đẹp hơn, biết chăm lo cho bản thân, quên đi những thiếu sót để đứng trước gương, mỉm cười với một hình ảnh mới mẻ. Con gái luôn đẹp, những cô gái trang điểm làm đẹp hơn cho mình, cho người. Tô chút son, đánh chút phấn, rạng rỡ bước ra ngoài. Có ánh nắng nào rực rỡ hơn cô?

Phụ nữ trang điểm, môi đậm, mắt sắc, tôn lên vẻ đẹp, địa vị và quyền thế. Người ta dùng cây son, hộp phấn để tô nên phong cách riêng, cá tính riêng, che đi những nếp của thời gian, đôi mắt thẫn thờ mệt mỏi, quên đi nhọc nhằn hôm qua, để rạng rỡ cho ngày mới. Trang điểm để xinh đẹp hơn, hay để dấu đi nhọc nhằn, đều chung mục đích làm người phụ nữ tự tin về chính mình.

Nước mắt lăn dài trên khuôn mặt trang điểm...

Vậy mà, vẫn có lý do nào, để nụ cười tắt trên môi hồng, nước long lanh trong đôi mắt kẻ đậm, không còn quan tâm đến vẻ bề ngoài đã được chải chuốt? Nước mắt rơi, phá hỏng vẻ kiều diễm trên khuôn mặt được make-up kĩ càng, có chăng đó là khi cô gáibuồn rầu nhất, tủi hờn nhất, là khi cô thấy mình yếu đuối, bất lực và lẻ loi. Đã chẳng còn quan tâm đến những gì cố gắng tạo nên, khóc giữa chốn đông, bỏ mặc khuôn mặt được chăm sóc đang nhòe dần, nỗi buồn đã chẳng thế cất sâu trong lòng được nữa...

Phụ nữ, cả những người đã dày kinh nghiệm với cuộc đời, mà chẳng bao giờ thôi bé nhỏ, và đôi khi, không che nổi phút yếu mềm, tiếng nấc nghẹn ngào, môi mềm bị cắn chặt. Phụ nữ không muốn mình xấu, nhưng khi họ quên đi rằng mình đang xinh đẹp, để khóc cho thỏa lòng, là khi cô cảm thấy lòng mình trống trải nhất.

Và là khi cô cần một người bên cạnh, tựa vai, để dấu đi khuôn mặt đẫm nước, để lòng bình tâm trở lại!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN