Cuộc sống hiện nay rất năng động, vì thế đôi khi thanh xuân trôi qua một cách chóng vánh mà ta không ngờ tới. Đến khi giật mình ngoảnh lại thì ôi thôi mình đã 30 rồi đấy, đã đi hết một nửa cuộc đời rồi đấy mà không có được một "mảnh tình vắt vai", bỗng thấy chạnh lòng....

Người ta nói đời người chỉ có 60 năm, vậy thì mình đã đi được một nửa cuộc đời rồi đấy. Thế mà vẫn còn cô đơn, không một mảnh tình 'vắt vai'. Đi đến đâu cũng nghe hỏi một câu 'Lấy chồng chưa con?'. Câu nói đó đối với người khác có lẽ là một sự lo lắng rất nhiều. Nhưng đối với mình thì nó rất bình thường vì chưa bao giờ tôi đặt nặng vấn đề hôn nhân lên hàng đầu.

Đã 30 tuổi, một con số thật tròn trĩnh, thật đẹp nhưng đối với mọi người trong gia đình thì 'Em đã là gái già rồi đấy nhé'. Phải chăng con gái lớn lên thì buộc phải kiếm cho mình một tấm chồng? Như vậy thì mới không bị gọi là 'bà cô', như vậy mới đúng là phận 'phụ nữ tam tòng tứ đức'. Có lẽ số tôi vẫn 'vô duyên' với cuộc sống hôn nhân chăng? Hay là vì mình quá kén chọn?

Nhưng vì sao mình phải gò bó trong vấn đề 'chồng con' vậy? Đôi khi cô đơn cũng là một chuyện tốt đấy bạn ạ. Vì ta có thể làm mọi thứ mình thích, đi du lịch đến những nơi mình từng mơ ước, làm những công việc theo đúng nghành nghề mình đã học, có thể đi sớm về khuya mà không ai quản thúc thời gian, có thể gặp gỡ bạn bè bất cứ lúc nào mình muốn, có thể ngồi tám chuyện trong những buổi cafe mà không phải lo chuyện cơm nước cho con cái,... Thật tuyệt phải không các bạn? Vậy mà mọi người trong gia đình cứ phải hối thúc chuyện chồng con. Chỉ cần nghĩ đến một đàn con nheo nhóc là mình không còn thời gian để đi chơi hay nhiều chuyện với bạn bè rồi.

30 tuổi chưa một "mảnh tình vắt vai" thì đã sao?

Ôi cái tuổi 30 sao mà dang dở thế. Trẻ không trẻ, già không già, mà lại sắp trở thành 'quá lứa' rồi đấy bạn ạ. Tuổi 30 sao mà nó dài thế không biết. Ở cơ quan thì bị gọi là 'chị cả', gặp đám bạn cũ thì bị gọi là 'gái ế'. Thế đấy! Đôi lúc thầm nghĩ sao thời gian trôi nhanh thế không biết, cũng bỗng thấy chạnh lòng một chút. Nhưng vì tính còn ham vui nên đâu lại vào đấy. Cuộc sống này không đủ thời gian để cho những kẻ như tôi phải suy nghĩ lắm về chuyện hôn nhân. Còn bạn thì sao? Có ai giống như tôi không? Tôi nghĩ chắc hẳn cũng nhiều người có hoàn cảnh giống mình vì cuộc sống hiện nay như thoi đưa, mỗi ngày đi làm công sở, chiều về nhà, cuối tuần thì cafe bạn bè... Cứ vậy mà cái tuổi 30 đến lúc nào không hay.

Khi còn trẻ vì ham học hỏi công việc nên tôi nghĩ rằng ôi thời gian còn dài lắm đấy nên cứ vô tư mà làm việc để nắm chắc nguồn tài chính và tạo cho mình một chỗ đứng trong xã hội. Đến bây giờ có khi cũng hơi buồn lòng khi nghĩ đến chuyện hôn nhânbạn bè cũng lập gia đình rất nhiều. Tuy nhiên, tôi vẫn không vội vã vì mình cần phải kiếm một người thật phù hợp với mình thì sẽ không hối hận về cuộc sống sau này. Vì là người bạn đời nên phải hiểu và thông cảm cho nhau, như vậy mới có một cuộc sống yên ấm và hạnh phúc về lâu dài. Cho nên lắm lúc trong cuộc sống này cũng cần lắm một chữ 'duyên' bạn nhỉ?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN