Lời hứa của một người yêu thương sẽ cho ta cảm giác tin tưởng, nhưng có ai học được chữ ngờ trong cuộc sống lắm điều trái ngang và đau khổ này nên đôi khi lời hứa chỉ còn là kỷ niệm mà thôi....

Khi tình yêu mới chớm nở giữa hai người thì anh luôn là người hứa hẹn mọi thứ và em là người luôn mơ ước có được những điều ấy. Anh nói rằng anh muốn chúng mình sẽ lấy nhau rồi sinh ra một đàn con đáng yêu. Anh muốn chúng mình ở một ngôi nhà với cây cối xung quanh che bóng mát để xua tan đi cái khí hậu oi nồng của mùa hè, anh sẽ trồng một giàn hoa với đủ các màu sắc, rồi mỗi chiều anh sẽ đàn và em sẽ hát những bài hát mà em yêu thích. Anh sẽ phụ em nấu cơm để có một bữa cơm đầm ấm và hạnh phúc. Anh sẽ làm cho em cười cả ngày, không để cho em phải buồn hay phải khóc vì anh. Anh sẽ làm cho em tất cả để em là người phụ nữ hạnh phúc nhất.

Những lời hứa sẽ chỉ còn là nỗi đau khi không còn bên nhau...

 

Nhưng anh ơi, người ta thường bảo "Nói trước bước không qua". Nên lời hứa ngày nào giờ chỉ còn văng vẳng bên tai em mà bóng anh thì bặt tăm. Chúng mình phải cách xa nghìn trùng vì anh bây giờ là của người khác và em cũng thế. Ước mơ thời thanh xuân của mình đành chôn vào quên lãng. Chúng ta phải sống thực tế vì cuộc đời này lắm nỗi muộn phiền và nhiều trái ngang.

Em bây giờ không còn là cô bé mơ mộng hảo huyền nữa. Em đã chai sạn với cuộc sống này vì phải trãi qua những vấp ngã đau đớn mà anh đã dành cho em. Nhưng sâu thẳm trong trái tim, không bao giờ em oán trách anh mà chỉ buồn vì số phận chúng mình sao nghiệt ngã đến thế. Một lần, rồi hai lần, anh đến rồi đi trong im lặng, không để lại một lời nào.

Những lời hứa sẽ chỉ còn là nỗi đau khi không còn bên nhau...

Chẳng lẽ duyên phận chúng ta lại oan trái như vậy sao?. Không biết rằng cuối cuộc đời này, ai sẽ là người ra đi trước để có thể làm đau người ở lại thêm một lần nữa chăng?. Có lẽ, hạnh phúc luôn là một điều xa lạ đối với em, nên em đành phải chấp nhận đau thương này để có thể sống tiếp với cuộc sống hiện tại. Những lời hứa yêu thương đó em vẫn cất giữ vì đó là một kỷ niệm mà em không bao giờ quên được.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN