Đơn phương có bao giờ là dễ chịu, lặng thầm có bao giờ là ngọt ngào, nên thôi xếp lại vậy, xin cho em vào một góc nhớ thương kỉ niệm, thế thôi tôi ơi... Đơn phương có bao giờ là hạnh phúc, mà người ta hay tự xoa dịu rằng yêu đơn phương một ai đó là nỗi đau ngọt ngào, một nghịch lí rõ ràng, có chăng là cường điệu chút thôi để nhẹ đi một nỗi đau mà chỉ những ai đã từng đơn phương mới hiểu.

Sau lời chối từ của em, tôi lặng đi như kẻ vô hồn, thu mình vào một góc, nước mắt chảy dài, những cơn nhói lòng cứ ra rả trong tiếng thút thít tội tình, tôi, gã đàn ông bạc nhược chỉ muốn ngủ vùi không dậy, buồn, buồn khôn xiết...

Những lời nói của em vẫn cứ văng vẳng bên tai, em không yêu tôi, đúng hơn là em không thể nào yêu làm trái tim tôi buốt rát, tôi lặng lẽ hủy tất cả mọi liên lạc có thể với em, sự trốn tránh trong hoãng sợ, cùng nỗi bần thần bủa vây. Hình ảnh em vẫn đầy trong tâm trí để nỗi nhớ cứ đầy hơn, tôi biết tôi yêu em, tôi biết tôi thương em, và tôi cũng biết rằng tôi chỉ là kẻ bên lề trái tim em, có lẽ thế mà đau, có lẽ thế mà như chết lặng.

Yêu đơn phương là nỗi đau ngọt ngào...

Mọi người nói đúng, tôi là kẻ nhạy cảm đôi lúc thái quá, đa cảm, đa tình nên đã để con tim mình lại đi hoang trước em, sự quan tâm và ân cần của em chỉ giản đơn là tình cảm của người em gái thế mà tôi lại huyễn hoặc lòng, rồi mơ hoang về một tình yêu, buồn cười thật! Nếu yêu tôi, em đã không dửng dưng đến vậy, một cuộc gọi hỏi han, một tin nhắn vui đùa cũng là xa xỉ thì khoảng cách lòng mênh mang mãi là mênh mang.

Yêu đơn phương là nỗi đau ngọt ngào...

verbaledudette.tumblr.com

 

Đã đôi lúc tôi thèm một tin nhắn dù chỉ là nhắn cho có từ em khi vì em tôi phải lặn lội một quảng đường xa, nhưng em vẫn hững hờ, sự vô tâm của em đã đủ để biết rằng tôi không phải là người em yêu để em có thể lo lắng, yêu thương, thế mà vẫn cứ hi vọng.

Tình yêu không phải cứ cho sẽ được nhận, không phải ta yêu một ai đó thật nhiều rồi họ sẽ mủi lòng mà yêu ta lại, càng không phải cứ vô tư làm tất cả mọi điều thì sẽ cảm hóa được một trái tim khô cằn, bởi tình yêu là cảm xúc của trái tim, chỉ hai con tim cùng nhịp đập mới rung cảm, mới mang yêu thương lại cho nhau.

Yêu đơn phương là nỗi đau ngọt ngào...

Em, tôi, ngược lối, ngược lề, nào có thuộc về nhau, hai thế giới, hai tâm hồn trái ngược, chỉ tôi xốn xang, chỉ tôi nhớ mong, chỉ tôi đợi chờ, đó chỉ có thể là tình yêu một phía, chỉ thế thôi. Đơn phương có bao giờ là hạnh phúc, mà người ta hay tự xoa dịu rằng yêu đơn phương một ai đó là nỗi đau ngọt ngào, một nghịch lí rõ ràng, có chăng là cường điệu chút thôi để nhẹ đi một nỗi đau mà chỉ những ai đã từng đơn phương mới hiểu.

Quên em thôi, hay đúng hơn là nên để em vào một góc lòng, một góc nhớ thương với bao cung bậc cảm xúc vui, buồn, nụ cười và nước mắt. Chờ đợi gì khi bản thân biết rằng vô vọng, nhớ mong gì khi biết ta mãi chỉ có thể là kẻ đứng sau một tình yêu, hãy để em được yêu thương trọn vẹn với những gì em đã chọn, bởi tôi mãi không thể nào chạm được vào trái tim em.

Hạnh phúc em nhé, tình yêu của tôi, người con gái tôi yêu, chỉ cần em hạnh phúc thôi thì dù thế nào tôi cũng an lòng khi xếp tình yêu của mình vào lãng quên.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN