Nhân dịp nghe cô kể về chuyện nắm khuỷu tay đưa qua đường. Nhân dịp bạn thân vừa viết một truyện ngắn tên “Nắm cổ tay em khi sang đường”. Và nhân dịp có hàng trăm suy nghĩ về việc “đưa em sang đường”...

Các cô gái đều sẽ dành ấn tượng đẹp cho người biết cách đưa cô ấy qua đường. Nếu cô gái đó là tôi thì câu trên càng đúng. Vì tôi luôn luôn đánh giá cao những anh chàng che dòng xe cho tôi khi sang đường. Lạ lắm, băng qua xe cộ tấp nập, lòng dễ chơi vơi, dễ yếu mềm, dễ thấy mình nhỏ bé lạc lõng. Và cảm giác được ai đó che chở, nó cảm động ghê lắm. Đôi lần đã tưởng dòng xe cũng như dòng đời.

“Có một anh đã nắm khuỷu tay cô khi sang đường...”

Đó là câu chuyện của cô tôi. Cô nói: có một anh chàng ngoại quốc từng nắm khuỷu tay cô lúc qua đường làm cô cảm động mãi. Dù rằng cô chẳng yêu người ấy, người ấy cũng chẳng yêu cô. Nhưng với cô đó luôn là một câu chuyện đẹp đẽ.

Nói sao ta, có những người, dù chẳng dành cho ta thứ tình cảm thật đặc biệt, họ cũng vẫn dịu dàng như thế. Có những người, ta cũng không dành cho họ những thứ rung động khác thường, ta vẫn xúc động nhiều. Galance với họ, hình như là một thứ bản năng, họ bảo vệ bạn, nhẹ nhàng với bạn mà chẳng vì mục đích gì. Tôi cũng từng gặp một vài người lạ như vậy. Chúng tôi cùng nhau băng qua đường một chiều, trước khi bước xuống đường, họ ở phía an toàn. Nhưng khi ở giữa đường, họ đã chắn dòng xe cho tôi tự lúc nào. Họ cứ vô thức như vậy, thản nhiên để lại chút ấm áp trong lòng tôi.

Đưa em sang đường

“Không phải bàn tay, mà là cổ tay. Không phải nắm hờ, mà là nắm chặt”

Đọc đến đây, chắc không ít chàng nghĩ rằng tôi mách nước cho họ làm vừa lòng cô gái họ đang cưa cẩm. Oh` thì:

- Che xe thôi mà, nắm tay thôi mà, có gì khó.

- Vậy bạn sẽ nắm tay thế nào?

- Àh, thì mà là nắm bàn tay...

- Các anh trai, hãy đọc lại một chút, tôi viết là thản nhiên, là thản nhiên đấy nhé!

- Vậy thì sẽ là cổ tay...

- Thật chặt?

- Uhm, thật chặt!

- Chàng trai, điều đó, có nghĩa là bạn tỏ ý, bạn có mục đích, bạn gây hoang mang và tiếc rằng bạn chẳng làm tôi xúc động đâu. Bởi nếu có tâm tư chiếm giữ khác, cái nắm tay khi sang đường, tự dưng mất đi ý nghĩa đẹp đẽ, vẹn nguyên của nó.

Đưa em sang đường

“Phải chi có ai đối với chị như chị đã từng...”

“Chị, câu chuyện của chị làm em nhớ có lần chị đưa em sang đường...”

“Uhm, phải chi có ai đối với chị như chị đã từng.”

Phan Ý Yên nói: Thích đàn ông đặt nhẹ tay sau eo khi băng sang đường. Này là cô ấy nói với người đưa cô ấy qua đường với một bàn tay đặt hờ trên eo đầy trân trọng. Tiếc rằng đó không phải một chàng trai.

Và cũng chẳng biết đã bao lần tôi đưa cô em tôi thương mến qua đường, che xe tấp nập. Để rồi sau đó, lòng đầy ước ao có người thương tôi y như cách mà tôi đã làm. Không chiếm giữ, cũng không cần đáp trả.

Cứ thản nhiên đưa em sang đường.

Cứ thản nhiên mà thương em vậy thôi.

Bee

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN