Cuộc sống này, sẽ không mệt mỏi đến vậy nếu bạn biết cách chậm rãi tận hưởng nó.

Có lúc, trong cuộc đời của mình, ta bỗng chợt có cảm giác kì lạ, rằng mọi chuyện đang diễn ra không theo như ý chúng ta muốn, và con đường phía trước chỉ đang dẫn đến một sự vô định không có điểm dừng, và có lẽ ta đã rẽ nhầm lối và sớm lạc bước trên con đường dẫn đến ước mơ.

Có lúc, ta có thể sẽ thấy rằng, mọi nỗ lực của mình vốn chả đem lại ý nghĩa gì, và cho dù đã cố gắng đến bao nhiêu cũng chẳng đem lại được kết quả như ta mong muốn.

Có lúc, ta bỗng thấy mình cô đơn, lạc lõng giữa dòng người qua lại, cô đơn khi ở bên những người thân thuộc, cô đơn trong chính suy nghĩ của mình, cho dù bề ngoài mọi thứ có vẻ rất ổn, nhưng ta vẫn tìm kiếm, tìm một thứ gì đấy đem lại cho ta cảm giác thoả mãn, một thứ gì đấy chính ta cũng chẳng thể gọi tên.

Có lúc, ta bỗng cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi với cuộc sống xung quanh, muốn bỏ chạy đến một nơi nào đó, trốn vào một góc nào đó, để quên hết những muộn phiền, sầu đau, muốn hét lên thật to, với ước muốn những buồn thương cũng theo đó mà thoát ra.

Nếu cảm thấy mệt mỏi...

Nhưng... trốn chạy chưa bao giờ là một cách giải quyết tốt.

Có lẽ, đó là lúc, ta nên tự tạo một khoảng riêng dành cho mình, để ngồi lại và tìm ra lời giải tốt nhất cho mớ bòng bong đang hiện hữu trong cuộc đời ta. Bởi vì, chẳng ai có thể biết rõ con đường ta muốn đi hơn chính bản thân ta, chẳng ai có thể giúp ta tìm được lối ra khi ta bước lạc, chẳng ai có thể làm được điều đó tốt hơn chính ta.

Vì vậy...

Nếu bước chân đã mỏi mệt, hãy đi chậm lại một chút.

Nếu xung quanh quá ngột ngạt, hãy tìm cho mình một nơi thật bình yên để nghỉ ngơi. Để nghỉ ngơi, chứ không phải là trốn tránh hiện tại.

Và nếu cố gắng chỉ làm bạn thêm áp lực, hãy tập hài lòng với những điều mình đang có.

Cuộc sống này, sẽ không mệt mỏi đến vậy nếu bạn biết cách chậm rãi tận hưởng nó.

Nếu cảm thấy mệt mỏi...

Tìm cho mình một khoảng trời riêng, đi dạo, đến nơi nào bạn muốn đến, làm một điều gì đó bạn muốn làm mà còn do dự, thử một món ăn bạn muốn ăn, tìm một quán quen nào đó ngồi nhâm nhi cốc cà phê cùng một quyển truyện, bạn sẽ thấy, không phải thực hiện được ước mơ của mình là điều hạnh phúc nhất, mà những khoảng khắc tận hưởng quá trình dẫn đến ước mơ mới là điều hạnh phúc nhất.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN