Mẹ bảo: Nếu đã lựa chọn anh trong những cái đuôi theo đuổi, thì không nên hối hận, không nên hoài nghi, không nên hờn trách khi ốm mà anh không thể về, vì mình yêu xa, vì như thế làm mình xa nhau...

Khi đang viết những dòng này em thấy mình mệt mỏi và trống rỗng lắm, ba bài thi đang chờ, sức khỏe ốm yếu không ủng hộ, anh lại không ở bên...đã hai ngày rồi anh không nhắn tin cho em..mặc dù biết em ốm? Như thế có được gọi là yêu...nghĩ thôi, em đã tủi thân lắm, nước mắt lại lã chã rơi, chắc chẳng bao giờ anh tin được, một đứa như em - kiêu ngạo lại có những lúc như thế này, nhưng anh à, thật sự là đang mệt mỏi, đang muốn buông lơi mọi thứ bao gồm cả anh..

Anh thế nào? Hai hôm rồi có ho nữa không? Cái mũi hư thân có hành hạ nữa không? Có nhớ em không? Hãy trả lời không nếu có! Trả lời có nếu không đi anh...bao nhiêu thứ muốn hỏi. Cứ soạn xong rồi xóa, chẳng gửi. Mặc kệ những suy nghĩ, gửi đi, gửi xem anh đang như thế nào, mọi thứ có ổn không? Còn anh đang bên ai cũng mặc kệ...nhưng không dám, không muốn, vì hôm trước anh cũng là người không nhắn tin lại cho em trước, là người luôn quên chúc em buổi sáng tốt lành, buổi tối ngủ ngon, thế là em lại thôi, lại dìm những dạy sóng trong lòng mình xuống, thả mình vào những viết thuốc, ốm mà không thể nũng nịu anh, vì em luôn không biết cách làm mình yếu mềm trước ai cả, luôn mạnh mẽ, gồng mình lên hết sức để cho mọi người thấy nụ cười tươi nhất, vẻ mặt hạnh phúc nhất của mình..

Nếu có thể, hãy một lần quay lại nhìn em...

Anh chẳng bao giờ chịu nhìn về phía em? Xem em đang tủi thân khi đi bên cạnh anh? Đang cảm thấy đau lòng như thế nào vì lời nói, cách cư xử của anh, luôn miệng nói "so" với những người khác em là được quan tâm nhất, chiều chuộng nhất!...Sao lại so em với người khác, em không thích sự so sánh, không muốn bị so sánh với ai cả...em hiểu cảm giác đấy khó chịu như thế nào nên chẳng bao giờ "so" anh với ai cả, vì anh là chính anh, mà không phải một ai khác..thế nên đừng so em với những người con gái đã từng bước qua cuộc đời anh trước em nhé, em sợ, lòng tự ái trong em trỗi dậy, sợ lại mất những đêm ngồi lục tung, tìm kiếm tất cả về quá khứ của anh, rồi lại tự mình gặm nhấm, tự mình tủi thân, tự mình so sánh, tự mình thấy anh đối xử với em không tốt như những người con gái trước - những người trước đây khi mình là bạn, anh luôn nhắc đến với vẻ mặt đầy tự hào - em biết, anh đào hoa, khéo nói nên có những người con gái như thế ở bên cạnh cũng là lẽ đương nhiên thôi mà..

Nếu có thể, hãy một lần quay lại nhìn em...

Mẹ bảo: Nếu đã lựa chọn anh trong những cái đuôi theo đuổi, thì không nên hối hận, không nên hoài nghi, không nên hờn trách khi ốm mà anh không thể về, vì mình yêu xa, vì như thế làm mình xa nhau..thế nên em mới luôn tha thứ, luôn tự làm dịu những khúc mắc trong lòng mình xuống, mặc dù anh vô lý, anh hờ hững, anh bỏ mặc em với những vui vẻ bên bạn bè, bên cả những người con gái mà anh giấu em..

Chẳng bao giờ em nói yêu anh..em không muốn so đo sự nhiều hay ít, vì điều đó vốn dĩ quan trọng, quan trọng là mình hiểu nhau được bao nhiêu, mình bên nhau được bao lâu, và có thể đi đến lúc hai đứa dùng một chữ kí chung không anh ạ..

Có những cuộc gặp gỡ tình cờ đến mức định mệnh đến mức, trong khoảnh khắc nhìn thấy sự lo lắng ấy, sự đau lòng xót xa ấy, mà em tự hứa với lòng mình, dù thế nào, dù có mệt mỏi, phải cố gắng bao nhiêu, thì cũng sẽ bên anh, vì anh chính là định mệnh mà em muốn tìm, người mà em muốn cả đời ở bên cạnh

Ngày hôm nay..mưa lạnh, gai gai sốt, nhớ anh..nhưng không dám nhắn tin cho anh ' Về với em được không? Về để cho em có thể nhìn thấy anh trong tầm mắt!"

Nếu có thể, hãy một lần quay lại nhìn em...

Anh à, chắc chắn để đi với nhau đến hết đoạn đường này sẽ cỏn vất vả lắm, nhưng mình cùng cố gắng anh nhé, cùng vượt qua những khó khăn nhé...mặc dù trong em đang bộn bề những lo lắng, lo lắng khi anh không còn ở trong tầm mắt,khi anh đi làm ở môi trường mới,khi anh bắt đầu thích nghi, khi sự thay đổi dần dần xuất hiện khi sự tự trọng của em ngày một lớn dần và mình xa nhau lúc nào không biết..

Béo à, nếu có thể..một lần thôi cũng được, quay lại nhìn em, để biết em cũng chờ đợi, cũng sợ mất anh nhiều như thế nào nhé...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN