Chúng ta đã từng hứa là sẽ hạnh phúc, đúng không em? Chỉ là giờ đây, chúng ta không thể hạnh phúc cùng nhau mà thôi.

Em à,

Mình đã không còn ở cạnh nhau nữa phải không em? Nên nếu sau này mà ta có gặp nhau, liệu em có đến chào anh như ngày trước?

Chúng ta đừng im lặng như những kẻ chưa từng quen được không em? Anh đã im lặng trong một khoảng thời gian quá lâu, nhưng vẫn không đủ để trái tim anh thôi nhớ vì sự ra đi quá đột ngột của mình, người em đã từng xem là cả thế giới.

Tại sao em không than thở trên mạng xã hội, khóc lóc với đám bạn thân hay thu mình trong góc tối? Tại sao em không làm gì cả? Sao em cứ mãi im lặng thế kia?

Chúng ta đã từng hứa là sẽ hạnh phúc, đúng không em? Chỉ là giờ đây, chúng ta không thể hạnh phúc cùng nhau mà thôi.

Chúng ta đừng im lặng như những kẻ chưa từng quen được không...?

Em à,

Nếu mai này khi yêu một ai đó, hãy chọn người mắng em mỗi khi em sai, chỉ ra em đã sai ở đâu rồi ôm em vào lòng. Chứ đừng chọn người mở miệng chỉ biết nói "yêu em" mà chẳng làm được gì để em có thể tốt lên từng ngày.

Nếu sau này hai người có cãi vã anh không quan tâm ai đúng ai sai, nhưng cậu ta phải là người mở lời xin lỗi trước. Bởi nếu ngay cả lời xin lỗi cậu ta cũng không nói được thì sao có thể cùng em vượt qua giông bão cuộc đời?

Anh không quan tâm cậu ta giàu hay nghèo, miễn sao cậu ta biết đi theo lời mách bảo của trái tim và nó sẽ dẫn cậu ta đến bên em.

Anh không quan tâm cậu ta bỏ phiếu bầu cho ai và bằng cách nào. Miễn cậu ta mỗi sáng thức dậy và trao cho em vị trí danh dự và tôn kính trong trái tim mình.

Anh không quan tâm cậu ta màu da gì, miễn cậu ta biết tô màu bức vẽ cuộc đời em với các họa tiết của tính kiên nhẫn, đức hi sinh, sự nhảy cảm và cả sự ân cần.

Anh không quan tâm cậu ta được sinh ra và nuôi dạy ở tôn nào, miễn cậu ta biết trân trọng cuộc sống và hiểu rằng, mỗi khoảnh khắc trong đời và mỗi giây bên em đều vô cùng thiêng liêng.

Anh không quan tâm cậu ta và anh có điểm gì chung, ai yêu và hiểu em nhiều hơn. Nhưng anh biết anh và cậu ta có một điểm chung đó là em...

Em à,

Hãy nhớ lời anh! Nếu gặp được một người như thế, em đừng buông tay nhé! Như thế anh mới có thể an yên mà giao phó em cho cậu ta được.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN