Có ai đã trải qua bao năm tháng chênh vênh dài đằng đẳng, đã dần chai sạn và ngán ngẩm tình yêu. Bỗng một ngày, ngồi một mình trong một góc nhỏ, chợt nhớ về cái thời mới chập chững tập tành yêu đương...

Tình đầu. Là khoảng thời gian yêu đương vô tư nhất của một đời người. Có thể đó không phải là người đầu tiên bạn quen với danh xưng "người yêu". Nhưng họ là người đầu tiên bạn THƯƠNG, là người đầu tiên bạn muốn cùng nắm tay đi hết đoạn đường còn lại.

Tình đầu. Là những thứ đầu tiên. Cái "nắm tay" đầu tiên, "cái khoác vai" đầu tiên, thậm chí là "nụ hôn má" xém ăn phạt đầu tiên. Và là cả "Yêu thật lòng" lần đầu tiên.

Tình đầu. Là một sự ảo tưởng ngốc nghếch về một người nào đó. Trong mắt bạn, người đó luôn là số 1. Nào là "Người xinh đẹp nhất", "Người giỏi giang nhất", "Người thông minh nhất" hay là "Người hoàn hảo nhất".

Tình đầu. Là những cái đau lòng đầu tiên. Những cái đau nhỏ nhặt và đôi khi lãng xẹt. Nhưng khi ấy, bạn vẫn thường mường tượng rằng đây là "nỗi đau khổ lớn nhất" bạn từng phải gánh chịu.

Tình đầu. Là những cái nhìn lén ngại ngùng nơi góc nhỏ. Là khi trong lớp hơn 30 đứa với hơn 30 âm điệu trầm bổng khác nhau. Nhưng bạn chỉ lắng nghe mỗi giọng nói của một người, và đôi lúc lại khẽ cười vu vơ như tự kỉ.

Tình đầu. Là khi con tim loạn nhịp đập hối hả nhưng ngoài miệng cứ ngại ngùng lặng thinh. Là bất kì lúc nào xuất hiện người ấy thì bạn chỉ thấy hơi thở mình nóng dần lên và trong tai chỉ toàn tiếng tim đập.

Tình đầu. Là đôi khi chẳng cần lấy một nụ hôn, những lời ngọt ngào, hay thậm chí chỉ một cái nắm tay nhẹ. Chỉ cần có một người im lặng đi phía sau bạn, vậy mà bạn lại nghĩ hai người sẽ ở bên nhau trọn đời.

Tình đầu. Là những ngày tháng nhắn tin thâu đêm. Đôi khi ngủ gục bên chiếc điện thoại và sáng hôm sau liền nhắn tin năn nĩỉngười ấy. Là đôi khi mở điện thoại lên đọc từng tin nhắn cũ, mỉm cười vu vơ. Và là cả đôi khi lặng lẽ khóc cả một thời gian dài như tự kỉ.

Tình đầu. Là xúc cảm mà bạn sẽ chẳng bao giờ quên trong đời. Dù có trải qua bao nhiêu mối tình đẹp đẽ hơn nữa. Thì cái mối tình đầu luôn khiến bạn nhớ mãi về sau.

Tình đầu. Ngốc nghếch, hồn nhiên, trong sáng, đôi khi khiến bạn đau lòng mỗi khi nhớ lại. Bạn chỉ biết rằng khi ấy, cuộc sống chỉ tồn tại mỗi bạn và người ấy. Cả thanh xuân của bạn, bừng sáng chỉ trong vài khoảnh khắc đầu tiên của cảm xúc "yêu"...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN