Cảm ơn mẹ vì đã đem đến cuộc đời này một thiên thần tuyệt vời đến thế!

Nếu một ngày con đem con gái của mẹ đi mất…

Nếu một ngày con đem con gái của mẹ đến một phương trời khác, một phương trời không có mẹ ở bên cạnh, mẹ cảm thấy thế nào? Nếu một ngày con đem con gái của mẹ đến một gia đình mới, học cách làm quen với nếp sống và thói quen mới, mẹ cảm thấy thế nào? Nếu một ngày con đem con gái của mẹ rời xa vòng tay bao bọc chở che của mẹ, khiến cô ấy san sẻ tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc với một người khác nữa, mẹ cảm thấy thế nào?

Nếu ngày ấy đến, xin nước mắt mẹ đừng rơi, mẹ nhé!

Mẹ à, Cho đến bây giờ con chỉ biết thầm cảm ơn mẹ vì công sức mang nặng đẻ đau, rồi nuôi lớn và dạy dỗ người con gái con thương thành người, thành một cô gái vô cùng xinh đẹp và giỏi giang như thế. Để rồi đến bây giờ, khi mà trái ngọt sau bao ngày chăm bẵm sắp đến ngày hái quả, mẹ vẫn vui vẻ nhường lại điều tuyệt vời nhất cuộc đời của mẹ lại cho con. Con biết người cha, người mẹ nào cũng đều luôn mong muốn con cái của họ yên ấm gia đình, luôn luôn có được niềm hạnh phúc đủ đầy trọn vẹn. Niềm hi vọng là thế nhưng làm sao tránh khỏi được việc lo lắng khi cô con gái bé nhỏ luôn được mình nuông chiều chăm sóc bỗng nhiên đến một gia đình mới, không biết con có làm được việc nhà không, cuộc sống có tốt không? Con vẫn luôn biết mẹ lo lắng như thế, lo lắng khi con gái mình đến nhà người ta phải chịu khổ, làm dâu con bận bịu hết đi làm lại về lo chuyện nhà chuyện cửa, cả năm biền biệt không về thăm nhà được nhiều lần. Nhưng mẹ ơi, mẹ hãy cứ yên tâm mẹ nhé vì từ giờ đã có con chăm sóc cô ấy thay phần của mẹ rồi, mẹ nhé!

Con xin hứa sẽ luôn chăm sóc và thương yêu cô ấy lúc trẻ trung hay đến lúc về già. Con xin hứa sẽ luôn là bờ vai, là điểm tựa, là người đồng hành với cô ấy suốt những tháng năm rộng dài của cuộc đời này. Con xin hứa sẽ luôn lắng nghe tâm sự của cô ấy, san sẻ gánh nặng cùng cô ấy, cùng cô ấy vượt qua mọi khó khăn trong cuộc đời. Con xin hứa sẽ luôn là cầu nối giữa cô ấy và gia đình họ hàng của con, để mọi người biết được rằng cô ấy là người phụ nữ thật đảm đang và thật tuyệt vời.
Chuyện mẹ chồng với nàng dâu vốn là chuyện đời muôn thuở, nhưng mẹ của con cũng đã làm dâu một đời, vẫn biết cái khổ của đời làm dâu, và mẹ của con là một người vô cùng tuyệt vời, là gấu mẹ vĩ đại của cuộc đời con nên mẹ hãy cứ yên tâm mẹ nhé. Và một điều nữa, cho dù cuộc sống có sung túc hay khó khăn đi chăng nữa, con vẫn tin rằng chúng con sẽ mãi hạnh phúc bên nhau.

 

Lời cuối con sẽ chúc ba mẹ luôn mạnh khỏe, luôn luôn vui vẻ, là hậu phương vững chắc cho chúng con học tập và vững tin trong cuộc sống sau này. Cảm ơn mẹ vì đã đem đến cuộc đời này một thiên thần tuyệt vời đến thế!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN