Này anh, nếu anh đã không yêu một cô gái sao anh lại đi gieo hi vọng vào tim cô ấy làm gì? Để rồi giờ đây, khi cái hạt mầm hi vọng bé nhỏ ấy lớn dần lên rồi đơm hoa kết trái, anh lại tàn nhẫn bắt cô ấy phải tự tay nhổ cái cây đó đi.

Nếu anh đã không yêu cô ấy thì đừng cố lại gần, đừng ở bên cô ấy mỗi lúc cô ấy cô đơn, đừng mua quà tặng cô ấy, đừng đàn những bản nhạc lãng mạn cho cô ấy nghe, đừng kể chuyện, đừng tán gẫu mỗi khi cô ấy chán. Ừ, đúng rồi đấy, anh đừng cười với cô ấy nữa, đừng rủ cô ấy đi chơi, đừng giả vờ ngập ngừng bộc lộ tình cảm. Xin anh đấy, ánh mắt của anh, nụ cười của anh, giọng nói của anh có thể sẽ  khiến cô ấy vui phát điên lên trong vài lần gặp gỡ, có thể khiến cô ấy cười một mình và trằn trọc cả mấy đêm liền nhưng sau này những thứ đó cũng có thể biến thành những mảnh vụn kí ức đâm xuyên qua tim người con gái mỏng manh đó, khiến cô ấy buồn, khóc, mất niềm tin vào tình yêu thật sự giữa cõi đời này.

Mỗi khi anh có chuyện buồn hay anh vừa kết thúc một cuộc tình chóng vánh nào đó, đừng tìm cô ấy để tâm sự, đừng dựa vào vai cô ấy. Anh đừng coi cô ấy như người thay thế cho tình nhân của anh mỗi lúc trống vắng, đừng đưa cô ấy vào cái danh sách dự bị ngớ ngẩn của anh. Anh có vui hơn không khi anh khiến một cô gái yêu anh để rồi anh chẳng thể nào mà đáp trả lại tình cảm đó? Có thể anh cho rằng anh không đón nhận tình yêu của cô ấy là anh không mắc nợ gì với cô ấy chăng? Không phải thế đâu, tuy anh không nhận nhưng anh đã lấy đi rất nhiều thứ của cô ấy đấy. Rồi cô ấy sẽ yêu thêm ai được nữa khi mà con tim đã dành trọn cho anh? Rồi cô ấy sẽ tốn bao nhiêu nước mắt vì anh khi phát hiện ra rằng hóa ra tất cả chỉ là do cô ấy ảo tưởng?

Đừng gieo hi vọng rồi bắt em học cách chấp nhận nỗi đau

Vì thế, khi anh đã không yêu người con gái đó, hãy trân trọng cô ấy, hãy biết giữ khoảng cách và cư xử đúng mực, hãy tỏ ra anh chỉ coi cô ấy là bạn, hãy khiến cô ấy hiểu rõ anh không hề yêu cô ấy ngay từ đầu. Làm ơn, đừng bắt cô gái tội nghiệp ấy phải nuôi hi vọng rồi sau đó sụp đổ, rơi vào bế tắc, tuyệt vọng.

Thử nghĩ xem, anh có được gì khi người khác đau khổ vì anh không? Có chăng, nếu anh thuộc hạng sỏi đá thì chắc tình yêu của cô ấy với anh sẽ được liệt vào danh sách “cưa gái” của anh và trở thành thành tích đáng tự hào mà anh đem ra khoe khoang với đám chiến hữu mỗi khi gặp mặt. Còn nếu anh là một kẻ sống có chút tình cảm thì chắc anh cũng chẳng hạnh phúc lắm khi nhìn thấy cô gái đó vì anh mà đã phải sống một cách gắng gượng và mệt nhọc như thế nào.

Anh biết đấy, con gái luôn luôn nghĩ ngợi và tưởng tượng nhiều hơn con trai. Nếu anh có biểu hiện khác lạ gì với cô ấy, nếu anh đột nhiên tặng cô ấy một món quà mà chẳng nhân dịp gì cả và nếu cô ấy đã lỡ phải lòng anh, cô ấy sẽ ngồi đoán già đoán non cả buổi tối, sẽ  lụi cụi tìm đọc tất cả “ những dấu hiệu chứng tỏ chàng yêu bạn”  trên Internet, sẽ đem chuyện đó đi hỏi bóng gió mấy đứa bạn thân. Cô ấy yêu anh không phải lỗi của anh. Những nếu đã biết cô ấy yêu anh, anh vẫn còn tiếp tục gieo hi vọng vào lòng cô ấy thì anh thật sự là kẻ tồi tệ nhất trên thế gian này.

Này anh, một khi đã không yêu, anh đừng bắt người con gái yêu anh phải hi vọng, anh nhé!

Yêu cầu như vậy chắc không quá đâu anh nhỉ?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN