Có phải chăng tình yêu là nỗi nhớ?

1. Bạn cảm thấy say mê một nụ hôn dài cuồng nhiệt kèm với một vòng tay âu ếm siết lấy mình? Tôi lại cần hơn sau nụ hôn dài đó, là vòng tay nhẹ nhàng không cần quá chặt nhưng ấm áp và vững vàng, kèm với một ánh nhìn triều mến thương yêu.

2. Bạn muốn nghe hằng ngày câu "anh yêu em", nếu thật sự nghe như thế, tin tôi đi, chính bạn cũng sẽ chán, và quan trọng hơn, lời yêu thương thốt ra dễ dàng như gió phớt, tất yếu khó bền lâu nếu không muốn nói là có phần giả dối. Điều gì đúng lúc mới đáng trân trọng. Thay vào đó, tôi thích câu "anh nhớ em" hơn, giản dị hơn và cũng thật lòng hơn.

Tình Yêu và những điều nên hay không nên để ý

3. Bạn muốn chàng nắm tay bạn bất kể lúc nào hai người đi cạnh nhau. Tôi lại đánh giá cao hơn cái siết tay đúng thời điểm, đó là khi bạn vòng tay ôm sau lưng chàng, chàng tặng lại bạn một cái siết tay như lời cảm ơn chân thành nhất. Đó là lúc chàng cảm thấy có sự đe dọa nào đấy, cái siết tay là sự bảo vệ tuyệt đối chàng muốn dành cho bạn. Và đó là khi chàng nhận ra nỗi buồn trong mắt bạn, siết tay là sự cảm thông, an ủi, thậm chí là xin lỗi có hiệu lực hơn nhìu lời nói.

4. Bạn thích được chúc ngủ ngon, "chúc em ngủ ngon" hay văn hoa hơn "ngủ ngoan thôi cánh hoa mềm bé nhỏ, biết đâu chừng thiên sứ đứng vây quanh". Tôi cũng đã từng như thế, nhưng đến khi quen anh, nghe anh nói, tôi chợt nhận ra mình chẳng thích chút nào. Có lẽ bởi yêu xa nên tôi tha thiết cần sự gần gũi dù chỉ là điện thoại hay tin nhắn.

Tình Yêu và những điều nên hay không nên để ý

"Anh à! em không thích đâu, chúc em ngủ ngon tức là mình ngủ riêng đấy, em muốn đến sáng vẫn thấy anh cơ, tưởng tượng xem nếu anh ở đây bây giờ anh sẽ nói gì ?"

"Hmmm, đưa mặt đây... chụt! ngoan nhé, anh ôm em ngủ"

Tương tự như thế vào buổi sáng, thay vì "chúc em buổi sáng tốt lành" tôi thích mè nheo nhấc máy khi còn chưa tỉnh ngủ để được nghe anh nửa dịu dàng, nửa trêu chọc.

"Mèo lười, thức dậy đi, bóp mũi á, đưa mặt đây, cắn cho tỉnh. Ôm cổ nè, anh ẵm em đi nhúng nước."

Cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy điều kì diệu.

5. Bạn tình cờ đọc được ở đâu đó rằng "nếu chiếc nhẫn mà người con trai đeo vừa ở ngón út và người con gái đeo vừa ở ngón áp út. Thì họ là một đôi trời sinh".  Dù không tin nhưng bạn vẫn muốn xem thử. Tôi cũng sẽ thử, nhưng thay vì trông mong vào kết quả, tôi thích quan sát phản ứng của anh hơn, nếu anh không cười bạn ngốc (đúng nghĩa) hoặc không chê bạn phiền, mà thay vào đó là một vài lời mắng yêu, (mèo ngốc, gấu ngốc, vợ ngốc xít …gì đấy) kèm theo là cốc đầu nhè nhẹ, hoặc véo má, bóp mũi, đại loại thế. Và quan trong là trong mắt anh ấy ánh lên một nụ cười. Thì 2 bạn đúng là của nhau rồi đấy.

Ta yêu nhau khi có thể thấy bóng mình trong mắt đối phương chứ không phải là tên mình trong lời anh ta nói.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN