Muốn nói với anh nhiều điều nhưng ngẫm lại, còn lúc nào mình không biết về nhau để nói thêm nữa. Nên cứ im lặng ở cạnh bên nhau, ngày rộng tháng dài nhưng tim mình thì nhỏ bé, chỉ cất chứa được 1 người thương.

Khi em viết cho anh những dòng này là lúc mùa đông đã tràn về trong thành phố. Cùng với gió rét là những cơn mưa rả rích khiến không khí cũng trở nên ảm đạm hơn. Em viết cho anh những dòng này là khi anh chọn sự lặng im lúc bên em, nhưng em không buồn, vì em biết có 1 người ở bên mình, ngồi cạnh mình trong những lúc lòng em ngổn ngang nhất, cũng đã là ấm áp.

Trước anh, em có thể bộc lộ con người mình, ít phần tốt đẹp, mà nhiều những nhược điểm, anh biết rõ nhưng vẫn bao dung. Trước anh, em có thể rơi nước mắt, có thể yếu đuối ủy mị mà không sợ anh phán xét hay chê cười. Dù thời gian này, anh ít khi bên em, anh cũng ít nói chuyện cùng em, nhưng em tin rằng anh mãi vẫn ở đó, "vẫn để lại 1 bờ vai" cho em tựa vào khi mệt mỏi nhất, u buồn nhất.

Trái tim chỉ cất chứa được người mình thương...
Em có gánh nặng của em, nhưng chưa bao giờ xem đó là nỗi buồn, em vì điều đó mà gánh vác, làm việc, vì đó mà lăn lộn mưu sinh. Đôi khi thấy nhờ đó mà có động lực sống, vì em biết có hai con người nhỏ bé cần đến em. Anh từng nói: đừng can thiệp quá sâu vào cuộc sống của nhau. Em cũng dừng lại trước con đường anh đi, anh cũng cần sống vì gia đình, phải chu toàn rất nhiều thứ, có hạnh phúc phải giữ gìn. Thật lòng mong anh sống bình dị, an yên giữa cõi đời xô bồ, bon chen đông đúc.

Em chỉ hy vọng rằng: trong 1 góc nhỏ trái tim anh vẫn luôn có bóng dáng em, dù chỉ là 1 ảo ảnh. Chỉ là 1 góc tối nhỏ nhoi, anh có em ở đó, mở lòng cùng nhau, chia sớt những điều vụn vặt nhất, thậm chí thường tình nhất trong cuộc đời này. Còn em sẽ cố gắng không phiền lụy đến anh, không làm anh thêm mệt mỏi, không khiến anh phải mất quá nhiều thời gian cho em, cũng không phải bận lòng về 1 người phức tạp dễ tổn thương như em. Em sẽ sống tốt, sẽ không dựa vào anh quá nhiều, sẽ cất giữ tình cảm trong lòng mình và thương anh vẹn nguyên như vậy. Vậy là sẽ ổn, đúng không anh?

Trái tim chỉ cất chứa được người mình thương...

Con đường phía trước, có khi em phải bắt đầu lại, có khi nhiều gian nan, có khi nhiều gai góc. Nhưng em tin em sẽ đủ sức để vượt qua. Vì em có anh trong tim. Vì em có hai thiên thần nhỏ. Vì em cần phải vững lòng để bước tiếp. Muốn nói với anh nhiều điều nhưng ngẫm lại, còn lúc nào mình không biết về nhau để nói thêm nữa. Nên cứ im lặng ở cạnh bên nhau, ngày rộng tháng dài nhưng tim mình thì nhỏ bé, chỉ cất chứa được 1 người thương.

18/12/2016
-doiratbuon-

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN