Dành tặng những tín đồ của Horoscope.

Tôi FA, thật đấy, không đùa đâu.

Gần đây, tự nhiên có cảm giác muốn yêu 1 ai đó thật nhiều. Tôi cũng không hiểu cảm giác này ở đâu ra nhưng nó tệ khủng khiếp.

Có thể là vì tôi đang quá mức rảnh rỗi, nằm ở nhà cả ngày, đừng trách tôi lười biếng, mà đơn giản là tôi có lý do để làm thế.

Thực ra sống mà không yêu thương cũng là 1 sự lãng phí, rất lãng phí, nhất là trong lúc tôi đang lãng phí thời gian tuổi trẻ bay nhảy của mình để nằm trong nhà thế này thì “kiếm việc gì đó để làm” là 1 ý tưởng không tồi chút nào, bạn tôi nói ‘ yêu đi cho nó bận”. Thế đấy. Và tự dưng tôi muốn “bận”.

Nói trước, mặc dù tôi là Song Tử nhưng lại là đứa khá nghiêm túc trong tình cảm và có 1 niềm tin bất diệt vào true love nên việc tìm đại ai đó để yêu trong lúc cô đơn hay rảnh rỗi thì thật đáng khinh, nhưng giờ thì tôi đang cân nhắc đến trường hợp đó.

5 ngày cưa đổ 1 Song Tử

Anh, Cũng Song Tử chính hiệu và Không-Tin-Tình-Yêu, chúng tôi nói chuyện với nhau khá lâu trên facebook, tuyệt nhiên, tôi không biết anh ta nhiều, có lẽ vì anh ta là tuýp người khá kín đáo hoặc anh ta không muốn bị làm phiền hoặc không muốn mối quan hệ này tiến triển thêm hoặc là tôi chưa đáng được tin tưởng. Cũng nhiều giả thiết lắm.

Đúng như horoscope nói Song tử với Song tử thì chỉ chãnh chọe suốt ngày, chuẩn rồi đấy. Chẳng hôm nào mà không cãi nhau. Mặc định cãi nhau mới là bình thường. Chấp nhận. Ai nói chúng tôi đều là song tử cơ chứ.

Trong cơn điên.

Tớ: Mình yêu nhau đi. 3 tiếng anh trên máy bay thôi, sau đó chúng ta lại là bạn.

Anh : Trên máy bay không online được đâu.

Tớ: Nói ok đi

Anh: …..

Tớ: Luật chơi là, trong 3 tiếng hãy chỉ nghĩ đến em thôi, em cũng thế, anh làm được không? Nếu anh log out facebook tức là chấp nhận cuộc chơi. (cái này, tất nhiên là gài nhau thôi)

Anh: Log out facebook….

Tôi biết bây giờ anh đang chơi vơi trên trời và tủm tỉm cười. Muốn cưa đổ 1 Song Tử, đầu tiên hãy kéo anh ta vào 1 cuộc chơi mà anh ta sẽ nghĩ là anh ta thắng.

….3H SAU (12H)

ANH: online

Tớ: Anh đã không ngừng nghĩ về em phải không?

Anh: Sao em lại nghĩ buồn cười thế?

Tớ: Em cứ hắt hơi miết.

Anh: Ngủ đi, muộn rồi.

Tớ : Chúng ta đổi quan hệ trên facebook nhé, 5 ngày. Yêu nhau.

Anh: Để làm gì?

Tớ: Giết thời gian. Sau 7 ngày, anh không yêu em. Anh thắng, em tin không có tình yêu. Sau khi em log out cuộc chơi bắt đầu.

1 LÁT SAU

*Tên tớ* in the relationship with *tên anh ấy*

*Tên tớ* log out facebook….

CHIẾN THUẬT của tớ: Song Tử rất ham vui, kéo anh ta vào 1 cuộc chơi sẽ là bước khởi đầu khá thú vị cho hàng tá những trò sau này. Yên tâm đi, bản chất của Song Tử là chẳng ngán đứa nào cho nên anh ta sẽ không từ chối đâu, chỉ cần bạn đủ nhiệt thành và chủ động mà thôi. Thậm chí anh ta còn khá thích chí ấy chứ.

 NGÀY 1 : MỞ ĐẦU CÂU CHUYỆN.

 TỚ (9.am) : Hôm nay em muốn nghe list nhạc mà anh thích nhất, còn anh nghe list của em đi, tiện thể, hãy đổi màn hình destop của anh thành cái này.

…..Đang gửi tập tin……

Anh: ....

Nếu như mọi ngày, chúng tớ cãi nhau rất hăng với mật độ vài tiếng 1 lần thì hôm nay, tớ log out facebook từ lúc đó. Đừng hỏi tớ sao kì vậy, yêu nhau, không, gạ gẫm thì phải tăng tần suất nói chuyện lên chứ.

CHIẾN LƯỢC của tớ: Muốn yêu Song Tử phải đẩy Song Tử ra xa. Song tử chỉ chạy theo người mà anh ta thích, và chỉ thích người mà anh ta chạy theo. Tớ nhất định sẽ là người mà anh ta thích.

NGÀY 2 QUAN TÂM CHÂN THÀNH

TỚ (9AM): Đừng uống cà phê quá đặc nhé, không tốt lắm đâu. Sau 20 phút thì nhìn vào vật nào đó cách xa khoảng 20 feet tầm 20 giây sẽ rất tốt cho mắt. Còn nữa, nhớ ăn trưa cho đàng hoàng.

Anh (vốn chẳng quan tâm tới mấy cái vớ vỉn này): Kệ đi, phiền phức.

Tớ: Không thích kệ, cứ thích quan tâm đấy.

Anh: .......

*Tên tớ* log out facebook...

CHIẾN THUẬT của tớ: quan tâm luôn là tiêu chí trên hết của tình yêu, dù bạn yêu thật hay đang gạ gẫm như tớ, thì sự quan tâm chân thành luôn mạnh hơn ngàn lần những câu nói yêu thương sến súa. Sự quan tâm chân thành của bạn sẽ là tan chảy mọi trái tim ngay cả khi trái tim ấy là của 1 song tử lạnh lùng.

NGÀY 3 GHEN TUÔNG

TỚ (9AM): mà anh, Stt của anh hơi bị nhiều các em gái xinh đẹp like nha.

ANH: Phiền phức

TỚ: Không có ý gì cả đâu, em rất vui nữa chứ, người yêu em được nhiều người thích mà.

ANH: …..

TỚ: Anh nhớ ăn sáng rồi mới làm việc đấy

*Tên tớ*LOG OUT facebook….

CHIẾN LƯỢC của tớ: Song Tử vốn là 1 đứa trẻ thôi mà, nếu bạn tỏ ra ghen tị 1 chút thì hắn ra sẽ rất hí hửng đấy, nhưng Song Tử cũng là gió, bạn mà càng làm um lên thì khả năng cơn gió này sẽ sợ mà bay mất đấy. Kiểm soát nó và vừa phải thôi. Đồng thời phải quan tâm, lúc nào cũng quan tâm.

NGÀY 4 : BẤT NGỜ.

TỚ(9AM): Anh ra trước cửa công ty đi, có 1 món quà dành cho anh

ANH: Phiền phức quá.

TỚ: Nhớ uống nhiều nước đấy ạ.

ANH: Ý kiến nhiều quá đấy.

TỚ : Thế ý kiến không được à?

ANH: Được.

CHIẾN LƯỢC của tớ: BẤT NGỜ là chìa khóa để chinh phục 1 song tử, Song Tử vốn rất thích những gì mà anh ta không lường trước được. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc là món quà của tớ là gì phải không? Chỉ là 1 cái vòng Song Tử nhỏ nhỏ, kết bằng 1 chiếc dây màu đỏ (màu mà anh ấy thích cũng là màu may mắn luôn), và 1 chiếc thiệp in hình pikachu (nhân vật hoạt hình mà anh ấy rất thích), đằng sau ghi: người ta nói St với St chả hợp đâu anh ạ, chúng mình cùng chứng minh rằng họ đã sai đi anh nhé!. Vẫn là quan tâm, lúc nào cũng quan tâm.

NGÀY 5 GIỮ CHÂN 1 SONG TỬ.

TỚ (9AM): Cuối tuần này, em về quê, sau đó thì đi xa lắm, hết hôm nay, đúng như giao ước, chúng ta sẽ gỡ bỏ mối quan hệ trên facebook. Em đã từng hứa với mình rằng trước khi rời xa thành phố này, nhất quyết muốn “ ở ngoài “ 1 đêm và ngắm mặt trời mọc trên 1 cái cầu nào đó, sau đó đi chợ hoa sáng sớm, rồi bắt xe bus đi vòng vòng thành phố.

ANH:  Điên à, tối ra ngoài làm chi

TỚ: Không có điên. Làm việc vui vẻ. (đã nói là lúc nào cũng phải quan tâm)

9H TỐI.

Ngồi vắt vẻo trên thành cầu. Uống bia. Check facebok.

Sài gòn về đêm thật đẹp. Ánh sáng rọi xuống đáy sông lấp lánh, cuộc sống còn có gì đẹp hơn lúc này. Cuộc sống của tôi về sau chắc sẽ không trôi chảy, như dòng sông này đâu nhỉ? Cũng chẳng lấp lánh những ánh đèn này. Thoáng chốc, tôi nhớ đến anh.. cười hắt ra, nhấp 1 hơi bia dài, sảng khoái, anh sẽ là kỉ niệm điên rồ nhất trước khi tôi ra đi đấy.

  - Hình tượng này có vẻ không được đẹp như em vốn gây dựng

  - Sao ? Bất ngờ hả? Bị anh phát hiện ra bí mật nên mới trố mắt lên thế hả?

Đặt lon bia lên thành cầu, tôi nhẩy phắt xuống, mặt không giấu khỏi sự ngạc nhiên, lắp bắp: Tại sao anh biết em đang ở đây?

ANH:  Có gì mà khó *rồi cướp lấy lon bia của tôi, nhẩy phắt lên thành cầu,* , tối nay anh sẽ ngồi đây, em không sợ đấy chứ?

TÔI:    (Nhẩy lên theo): Anh bị điên à?

ANH:   *Nhíu mày*

TÔI:    Sau này em sẽ sống ở Sài Gòn đấy

ANH:   Sau này là bao giờ?

TÔI:    3 năm sau

ANH:   Lý do?

TÔI:    Khi nào say em sẽ nói

Chúng tôi cứ ngồi như thế, khi tôi chao đảo tôi dựa đầu mình vào vai anh, nhẹ bẫng đi, đêm Sài Gòn hơi lạnh. Có tiếng rao gì đó từ đằng kia, má tôi hơi đỏ, có chút say rồi. Gió thổi tóc anh bay bay, mắt lim dim, tôi bặm môi, rồi rướn người lên, hôn vào đôi môi mọng đỏ, anh hôn lại, rất nhẹ, dang tay đỡ. Tôi thấy ngọt, ở đầu lưỡi.

                                                        

5 ngày cưa đổ 1 Song Tử

Tôi ngủ thiếp đi, đến gần sáng, ánh sáng mặt trời đang dần nhô lên khỏi mặt nước, lấp lánh. Chợ hoa phía bên kia đã bắt đầu mở, những đóa hoa đẹp và tươi nhất được chuyển từ trên Đà Lạt xuống. Tôi chọn 1 đóa hồng và 1 đóa salem trắng, đưa cho anh, bắt anh cầm. Bắt chuyến xe bus đầu tiên, chào anh và chúc anh 1 ngày tốt lành.                               

5 ngày cưa đổ 1 Song Tử

CHIẾN LƯỢC của tôi: Song Tử là gió đúng không? Cách tốt nhất để buộc chân 1 cơn gió là để nó bay thật xa. Tôi đã thả cơn gió của tôi đi rồi. Nhưng tôi không chắc anh ấy có thể quên. À mà tiện nói thêm, Song Tử rất thích hôn, nếu bạn muốn tiến tới với 1 song tử, tập dần đi là vừa, 1 mẹo nhỏ, uống bia trước khi hôn sẽ thấy nụ hôn ngọt như kẹo.

Sau đó, tôi về quê, và đi tới nơi rất xa như tôi đã nói, quan hệ trên facebook đã được gỡ bỏ. Trước khi đi tôi có gửi mail cho anh:

“ Em vẫn thắc mắc tại sao tối hôm đó anh lại biết em đang đứng trên chiếc cầu đó, chứ không phải 1 cái khác”

“Là vì anh đã theo dõi em từ rất lâu rồi, anh biết về em nhiều hơn em tưởng đấy”

Tôi gửi cho anh Horoscope của ngày hôm sau trước khi đi ngủ.

P/S: Câu chuyện này có vẻ như là thật, nhưng hoàn toàn là bịa đặt đấy, duy chỉ có lời tở tình đầu tiên là thật. À quên, cả cái lời khuyên “nụ hôn bia” ngọt như kẹo ấy, cũng là bịa đặt nốt. Salem là tượng trưng của nỗi nhớ, bạn ạ!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN