Con gái Việt, phụ nữ Việt ơi, ta hãy cứ là chính mình nhé! Đừng vội chạy theo những hình mẫu phương Tây mà quên rằng thế giới đang đổ dồn về chúng ta chỉ vì chúng ta đang sở hữu những giá trị, phẩm hạnh, nét đẹp mà một người phụ nữ cần có. Hãy yêu bản thân mình nhiều hơn, chăm sóc cho vẻ đẹp bên ngoài, tâm hồn bên trong để đi đến đâu chúng ta vẫn giữ được cái thần của người con gái Việt.

Thực tế, ngày càng có nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào nước ta kéo theo một đội ngũ lao động từ Phương Tây giữ nhiều chức vụ, làm nhiều công việc khác nhau đến Việt Nam để làm việc, định cư. Và trong số họ, rất nhiều người đã chọn Việt Nam là điểm dần chân của cuộc đời vì nơi đây đã giúp họ tìm được người bạn đời như ý.

Vậy đàn ông phương Tây yêu quý điều gì ở phụ nữa Việt? Có dịp trao đổi với một số người bạn đến Việt Nam để khởi nghiệp, làm ăn, tôi mới biết rằng; theo quan điểm của các chàng trai nước ngoài "phụ nữ Việt đẹp vì họ hiểu họ là phụ nữ". Mới nghe, có vẻ nực cười nhưng thực sự giá trị đích thực của người phụ Việt chính là ở điểm này.

Xinh đẹp

Nhiều người cho rằng, con gái, phụ nữ Việt Nam mặt bằng chung chẳng cần phấn son cũng đã rất duyên dáng và xinh đẹp. Hơn thế, Họ có thân hình mảnh dẻ và dáng người tuy nhỏ nhưng các phần của cơ thể hài hòa và không xồ xề, to lớn như những cô gái phương Tây. Chính sự nhỏ con so với những chàng trai to lớn như vậy, họ trở nên yếu đuối và cần được bảo vệ, và đó cũng là một điểm cộng khiến các chàng yêu Việt Nam nhiều hơn vì phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ Việt, cứ là chính mình là đáng yêu nhất!

Kín đáo

Sự kín đáo này chủ yếu nằm ở cách ăn mặc. Đương nhiên vẫn có người này người khác, nhưng chung chung lại phụ nữ Việt khá kín đáo trong cách ăn mặc, không cần phô trương những chỗ không cần phô trương. Điều này hoàn toàn khác biệt với những người phụ nữ - nơi những chàng trai này sinh ra, họ mạnh mẽ thể hiện sự bình đẳng về mặt giới tính thông qua cách ăn mặc. Và đương nhiên, khi mọi thứ đã "sáng như ban ngày" thì sức hút giới tính gần như bằng không. Trong khi đó, họ được đến một đất nước mà ở đó, phụ nữ hiểu rằng, họ cần che những thứ cần che thì khiến cho người ta cứ bị cuốn hút vì tò mò.

Chăm lo cho gia đình

Điều này không có nghĩa, họ suốt ngày phải ở trong bếp nấu được từ món Việt đến món Tây, mà việc chăm lo cho gia đình thể hiện ở chuyện, đối với họ gia đình là số một. Hãy thử hỏi chính mình nếu là nữ có phải bạn sẵn sàng làm mọi thứ để gia đình được bình an, hạnh phúc không? Và nếu có ai muốn đánh đổi gia đình bạn với một giá trị vật chất nào khác, liệu bạn có sẵn lòng? Vâng, đó chính là nét đẹp truyền thống ẩn chứa trong tâm mỗi người phụ nữ Việt mà đối với các chàng Tây, họ rất dễ bị khuất phục, Bởi chính họ cũng mong muốn với những người vợ như vậy mọi chuyện trong gia đình luôn yên ổn, nề nếp, một gia đình thực sự sau những ngày làm việc căng thẳng điều mà họ khó tìm thấy ở xứ sở họ sinh ra, nơi nhiều phụ nữ tôn thờ cuộc sống độc thân, tự do cũng như đề cao những thú vui của cá nhân nhiều hơn là cuộc sống đầy trách nhiệm mang tên gia đình.

Vậy thì, phụ nữ Việt ơi, ta hãy cứ là chính mình nhé! Đừng vội chạy theo những hình mẫu phương Tây mà quên rằng thế giới đang đổ dồn về chúng ta chỉ vì chúng ta đang sở hữu những giá trị, phẩm hạnh, nét đẹp mà một người phụ nữ cần có. Hãy yêu bản thân mình nhiều hơn, chăm sóc cho vẻ đẹp bên ngoài, tâm hồn bên trong để đi đến đâu chúng ta vẫn giữ được cái thần của người con gái Việt.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN