Cuộc đời là những chuyến đi, trên những chuyến đi ấy, có những con đường bằng phẳng và cũng có những con đường gồ ghề, nếu ta biết cách chọn những con đường bằng phẳng để đi, cuộc sống của chúng ta cũng sẽ dễ dàng hơn và ta không phải tốn nhiều công sức nhưng ta lại không bị vấp ngã và không được tôi luyện nhiều như đi trên những con đường gồ ghề kia. Thật khó để nói rằng chọn con đường nào tốt hơn phải không?

Nguồn: Internet

Với cá nhân tôi, tôi không muốn đi những con đường quá bằng phẳng....điều đó không có nghĩa là tôi không khôn ngoan, bởi vì những con đường đó không cho tôi những trải nghiệm, kinh nghiệm sống thực sự, không khiến tôi rèn luyện cho mình ý chí kiên cường, sự dẻo dai, bền bỉ và quan trọng là không làm cho tôi thấy được giá trị cuộc sống này...

Tôi thực sự là một người có đầy tham vọng, tôi thích làm nhiều thứ, tôi muốn tìm hiểu nhiều điều, muốn đi nhiều nơi bằng chính đôi chân và sức lực của mình, bằng chính đồng tiền của mình làm ra, tôi đã thất bại rất nhiều lần nhưng sau mỗi lần thất bại tôi lại tích lũy được thêm nhiều điều và tự nhìn nhận ra những nguyên nhân khiến tôi thất bại, đó là những bài học quý giá mà tôi nhận được, là lý do khiến tôi thêm yêu cuộc sống này. Vì vậy, những thất bại đó được tôi ví như những vật cản trên con đường mà tôi đang đi và sau những lần gặp phải chúng tôi đã biết cách tránh hoặc vượt qua.

Nguồn: Internet

Trên mỗi con đường chúng ta đi luôn cần có người bạn đồng hành, người sẽ giúp ta vượt qua những lúc gặp khó khăn hay cảm thấy mệt mỏi, người khiến ta tin tưởng để có thể sẻ chia, người có cùng lý tưởng sống để không bỏ rơi chúng ta nếu như có một con đường khác đẹp hơn đang chờ họ. . .

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN