Đàn ông cứ cho rằng phụ nữ khó kiểu, chẳng qua họ chỉ đang ngụy biện cho sự vô tâm của bản thân mà thôi, nếu đàn ông chịu quan sát một chút, có lẽ đã chẳng bao giờ phải nhìn thấy một giọt nước mắt trách cứ nào của người phụ nữ mình yêu.

Ngày hôm nay chúng tôi đã chọn cách dừng lại sau những tháng ngày bước đi bên cạnh nhau.

Ngày hôm nay anh cũng đã thôi ơ thờ, ngày hôm nay tôi cũng đã thôi tự dày vò mình.

Có lẽ bắt đầu từ ngày hôm ấy, vết rạn nứt ấy đã bắt nguồn từ rất lâu, chỉ chờ đến ngày hôm nay mới vỡ tan từng mảnh mà thôi. Chúng tôi đã lớn tiếng với nhau và trong lúc cãi vã thay vì nhún nhường, kìm hãm bản thân mình lại thì chúng tôi lại càng cố gắng để chứng tỏ cái tôi của ai cao hơn. Tôi bảo anh đã thay đổi rồi, từ lời nói đến hành động, sự quan tâm, hay ánh mắt yêu thương anh dành cho một người giờ đây đã chẳng còn sự khẩn trương. Đoạn đường mà chúng tôi vừa đi qua, những ký ức mà chúng tôi đã có với nhau, anh giờ đây cũng đã quên hết. Còn anh thì bảo tôi rằng, đừng áp đặt bất cứ một hình mẫu nào lên anh, anh không phải là chàng trai trong tiểu thuyết, anh chỉ muốn sống thật với con người mình thôi và tôi thì đang làm anh trở nên rất mệt mỏi.

Ngày hôm nay, thay vì cùng nhau cố gắng, chúng tôi lại chọn cố gắng vì bản thân mỗi người...

Vậy đấy, dù kết thúc cuộc cãi vã là những lời xin lỗi từ anh, nhưng những tổn thương mà chúng tôi đã gây ra cho nhau trong lúc cãi vã, vô hình chung lại tạo ra một khoảng trống trong lòng nhau. Để rồi vài ngày sau dù mối quan hệ ấy dường như trở lại bình thường thì bên trong đó lại là sự thận trọng và gượng gạo từ mỗi người.

Tôi chưa bao giờ có khái niệm áp đặt một hình mẫu nào lên anh, bạn yêu một người thì cần gì lý do chứ, chỉ cần biết đó là họ mà thôi. Nhưng dường như anh lại không hiểu được điều đó, anh nghĩ tôi đã quá tiểu tiết và đòi hỏi. Đàn ông cứ cho rằng phụ nữ khó kiểu, chẳng qua họ chỉ đang ngụy biện cho sự vô tâm của bản thân mà thôi, nếu đàn ông chịu quan sát một chút, có lẽ đã chẳng bao giờ phải nhìn thấy một giọt nước mắt trách cứ nào của người phụ nữ mình yêu.

Ngày hôm nay, thay vì cùng nhau cố gắng, chúng tôi lại chọn cố gắng vì bản thân mỗi người...

Có một câu nói rất đúng thế này: "Nếu bạn không còn yêu một người, xin hãy buông tay để người khác có cơ hội yêu cô ấy". Và cũng thay vì chờ đợi để người ấy buông tay, thì hãy tự buông tay để yêu lấy mình khi tình yêu thì ở lại còn một trong hai người thì đã rời đi.

Ngày hôm nay thay vì cùng nhau cố gắng, chúng tôi lại chọn cố gắng vì bản thân mỗi người.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN