Ngày mây trời kia ngừng màu xám xịt là ngày hồn em đón ánh nắng chan hòa. Đôi mắt em cười đầy ẩn ý, đôi môi em khẽ run theo cơn gió đã chẳng mấy lạ lùng. Nếu như, chỉ giả là nếu như thôi anh có được phép gặp lại em - cô gái từng yêu anh đến dại khờ. Hẳn anh sẽ không thôi, là không thôi tiếc nuối - Bay đi nhé những yêu thương khờ dại!

Tháng năm ấy em bên cạnh anh đã đi qua bao mùa mưa nắng, em chẳng ngại ngày mưa đứng đợi anh lem luốc ngoài cổng trường, em cũng chẳng ngại ánh nắng cứ cố rọi vào người em mỗi trưa hè để đi cùng anh. Mọi thứ em đều làm rất tốt chỉ có điều anh vốn dĩ không cần!

Nhận ra rằng sau cơn mưa trời lại sáng, nhận ra rằng em chỉ là đóa phù du sớm nở tối tàn bên anh, gian nan cùng anh nhưng anh hạnh phúc bên người khác. Có mấy cô gái hiểu rằng khi anh thờ ơ bế em vào lòng rồi phút chốc đặt em xuống vì những điều mới mẻ thì rồi mới cũng sẽ thành cũ. Thế nên mới có câu "của bền tại người". 

Anh nghĩ em ngốc nghếch nhưng anh lại không biết rằng người ngốc nghếch chính là anh. Anh tin em không anh em sẽ chết - dù em đã từng tin như thế. Anh còn cho rằng dẫu em chẳng thế từ bỏ số phận mà xa rời thế giới này chắc em sẽ ngày không ăn và đêm chẳng ngủ. Vậy nên, anh lại sai nữa rồi. Anh dù thông minh cũng không thể thấy được em tôn trọng em đến nhường nào.

Ngày mai nắng lên anh ạ, ngày mai em sẽ lại thướt tha là chính em dẫu một mình trên đường phố, ăn cơm một mình, xem phim một mình, mua sắm một mình, đi chơi cũng vậy. Và anh biết không em đã rất ngỡ ngàng khi đi qua những ngày mưa không anh, em thấy mình vẫn rất khỏe mạnh thậm chí em còn tăng cân nữa. Em thấy tự do và an nhiên biết nhường  nào! 

Em thương em phí hoài thanh xuân chăm sóc anh, thương những giọt nước mắt đã từng lăn dài mỗi tối, thương những trang nhật kí nhất định giấu đi vì lo anh đọc được sẽ buồn. Nhưng giờ em hiểu anh sẽ chẳng buồn thương và may sao em giữ lại cho em lòng tự trọng cao ngất. Giờ đây cuộc sống là những trang giấy có gam màu sáng nhưng trời xanh nắng vàng. Vậy nên con gái à, đừng buồn khi ai đó bỏ bạn lại hay cười thật nhiều để thấy sau cơn mưa trời sẽ sáng hơn nhiều lần chứ không chỉ là sáng. Đừng khụy lụy vì tình yêu  hay yêu sao cho đối phương tôn trọng, mất mình rồi tiếc đến ngẩn ngơ!

Là con gái chỉ nên cười - thật tươi ấy!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN