Mùa hè đôi khi lại mang những cơn gió như trấn an lòng người về cái nắng nóng mà nó năm nào cũng một lần đem đến làm người ta than vãn, thở dài rồi lại khéo giận. Anh cũng vậy, làm da em cháy bỏng những vết rám, làm mắt em nheo lại mỗi khi ngước nhìn. Anh là cơn gió mùa hè đầu đời bên em !

Đến bên anh nhẹ nhàng tựa như gió thổi nhưng yêu anh còn vô vàn cái nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chỉ là một ngày, chúng ta nói chuyện quá nhiều và rồi anh bỗng nói : "tớ thích cậu" theo cái cách kỳ lạ nhất mà chẳng ai muốn làm. Ba giờ sáng với một dòng tin không dấu chấm và đương nhiên cũng chẳng rõ đầu đuôi :"ttc" rồi em bỗng như điên cuồng chẳng hề suy nghĩ vội vã gửi lại :"tớ thích cậu". Và rồi mình yêu nhau - mùa hè năm ấy!

Tháng ngày rong ruổi với chàng trai tháng 11 mang nặng suy nghĩ nội tâm, em đã tưởng mình như đã chết đi vì cách cửa nơi trái tim anh luôn luôn đóng chặt. Em không có chìa khóa mà thật ra là cánh cửa không có ổ khóa hay bất kỳ lối vào, cũng là em thiếu thông minh khi mang toàn bộ sức lực đạp thật mạnh vào nó. Cửa vẫn nguyên vẹn, còn em tổn thương sâu sắc và mang đầy thương tích trong lòng.

Em đã từng có cảm giác mình yêu đơn phương một người mang nặng lý thuyết của Hê-Minh-Uê ba phần nổi với bảy phần chìm. Em đã từng chết lặng khi nhìn anh đầy bất lực mỗi lần anh quả quyết rằng anh yêu em nhưng tình yêu ấy em chẳng thể nhìn ra nổi. Em đã cảm thấy em sẽ xa anh và em quyết định như vậy - để anh nắm một đôi tay khác nhưng suy cho cùng em thương anh bằng cả trái tim nên em đã ích kỷ đấu trang không chịu buông tay anh dẫu thế nào đi nữa.

Bây giờ đã là mùa hè thứ 3 rồi anh nhỉ và anh biết không bây giờ cách cửa mà em kỳ công len lỏi vào chỉ có duy nhất một lối như mê cung - khi thì hiện hữu khi thì tan biến. Chốc chốc em lại về vị trí ban đầu. Nhưng em mong chúng ta có thể đi qua thêm nhiều mùa hè nữa cùng nhau cho đến mãi mãi. Đi chung một đường với người em không thể hiểu nhưng yêu thương em thật lòng thì em biết là em không cần trưởng thành thêm nữa. Vì em có anh rồi !

Mênh mông yêu xa trong những ngày nắng gắt, tôi đã gặp anh chiều hôm ấy - anh khẽ cười và đôi mắt ánh lên niềm vui. Anh yêu tôi và tôi yêu anh ! 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN