Mưa lâu thấm dần, lạnh buốt đôi bờ vai tới mòn mỏi. Suy cho cùng sao mẹ lại giữ anh nhiều đến như vậy?

Nếu với anh em là cơn mưa lớn , sấm sét hay kể cả là bão giông thì với anh mẹ chính là bầu trời. Bầu trời dành trọn cho anh tất cả, yêu thương anh vô bến vô bờ, cho anh tự do, cho anh hạnh phúc vậy thì cớ sao anh phải mang dây trói mình lại với em - người mà bầu trời của anh chẳng thể yêu thương hay ngước nhìn một cái, phải không anh?

Con gái khi yêu thương một ai thật lòng chẳng vì xấu hay đẹp vì giàu có hay nghèo hèn mà vì rung động trong lòng quá lớn. Con trai khi yêu thương một ai phần nhiều vì tính cách, phần ít vì nhan sắc vậy mới nói sự si mê của đàn ông lụi tàn theo nhan sắc của đàn bà. 

Con trai yêu thương ai hay thề non hẹn biển như mật ngọt trong rừng rằng : "dẫu mẹ anh có nổi nóng anh chắc mình sẽ đứng về phía em". Vậy anh sẽ đứng về phí em bao nhiều lần? Hỏi rằng:

" bên tình, bên hiếu bên nào nặng hơn?"

Anh bênh em nhưng không thể bỏ mẹ - bầu trời ấy, nhưng anh có thể bỏ em. hoặc giả anh bỏ mẹ, em cũng chắc anh sẽ bỏ em, chỉ là thời gian thôi, tức là sớm hay muộn ấy. Cuộc sống nhiều bộn bề , ngang trái, chuyện mẹ chồng - nàng dâu đã đi vào sử sách muôn thuở. Chỉ thắc mắc là sao mẹ anh chẳng nhìn em lấy một cái đã vội nói em không tốt? Là vì sao?

Chẳng hay kiếp trước duyên với nợ

Là mẹ với anh chẳng phải em.

Nào có ai hay, ai biết được

Vợ chồng năm xưa, mẹ với anh.

Nếu mù quáng lao vào đám cháy, em hẳn sẽ chết bỏng mất thôi, mẹ thương anh quá nhiều và điều quan trọng là mẹ còn không muốn chia sẻ anh với ai huống hồ một người lạ như em. Mẹ sợ mất anh, mẹ lo em không đủ tốt, đủ tài để yêu thương bao bọc anh giống như mẹ. Mẹ nghĩ em chẳng đủ bao dung và kiên nhẫn để đợi anh mỗi tối về muộn hay chẳng thể nấu những món ăn ngon khiến anh nhớ mãi. Tóm lại, vẫn là mẹ lo cho anh. 

Việc người con trai phải làm là gì anh hỡi? Là cân bằng giữa mẹ và em, anh đừng vì cảm nắng em mà bỏ quên đi mẹ. Đừng vì đưa em đi chơi mà để cơm nguội từ tận đáy bầu trời của anh. Đừng để mẹ thấy yêu em mà mẹ như mất đi khúc ruột, như mờ con mắt. Cầu nối chính là anh. Vậy nên người con trai muốn lấy em à, thương em là thương sao cho em cũng được đứng chung dưới bầu trời của anh, anh nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN