...tớ rất tò mò khi cậu xuất hiện, cậu sẽ làm những gì để mọi thứ khác đi, cậu sẽ dạy một người luôn muốn đứng ngoài tình yêu như tớ cảm nhận tình yêu như thế nào?

Tớ vẫn thường nghĩ vẩn vơ về cậu - người mà tớ hiện tại không biết nhưng chắc chắn sẽ biết ở tương lai - vào những ngày trời ảm đạm lất phất mưa rơi như một thói quen. Thói quen nghĩ đến một người mà tớ sẽ yêu thương. Hài hước. Hẳn là cậu sẽ nói như vậy nếu đọc được những dòng này của tớ. Nhưng chẳng sao, vì tớ không để ý đâu. Thật đấy!

Nhưng (nếu như) chúng ta yêu nhau bây giờ, điều gì sẽ thay đổi?

Tớ sẽ không lang thang một mình trên con đường từ trường về nhà hay ngủ gà ngủ gật trên chuyến xe bus xa lắc lơ.

Tớ sẽ không gồng mình làm một người mạnh mẽ mà để nét dịu dàng nữ tĩnh của con gái được thể hiện hết cỡ.

Tớ sẽ không để tình cảm của mình là những tiếng cạch cạch trên bàn phím máy tính mà là những dòng tin nhắn gửi cho cậu.

Khi buồn khi vui sẽ có cậu bên cạnh để chia sẻ, những lúc giận dỗi tủi thân cũng có người lắng nghe an ủi chứ không cần giấu kín trong lòng và bắt nó biến mất hoàn toàn - điều này đi ngược với định luật nào đấy học ở vật lí lớp 8 có nội dung như sau:"Năng lượng không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi, nó chỉ truyền từ vật này sang vật khác".

Chúng ta sẽ có những buổi chiều lặng yên ngồi cùng nhau ở một quán caffe, mỗi người làm việc mà mình thích, tớ sẽ đọc sách (truyện) và cậu loay hoay bên em cưng laptop của cậu, chỉ cần thỉnh thoảng ngẩng đầu lên nhìn đối phương, mỉm cười, mà không phải nói điều gì.

Chúng ta sẽ ít đi xem phim mà thay vào đó tớ sẽ kể những câu chuyện tớ tâm đắc nhất để cho cậu nghe, rằng tớ đã khóc, đã cười cùng nhân vật như thế nào, sau đó cậu sẽ xoa đầu làm rối tung mái tóc của tớ và nói: "Ngốc thật đấy, um, nhưng mà tớ rất thích."

Chúng ta sẽ có những "buổi hẹn hò bí mật" ở chốn đông người và chơi trò chơi mang tên "Tìm nhau" như ở trên phim ấy, và chắc chắn dù có chuyện gì thì chúng ta vẫn tìm được nhau thôi, vì tớ và cậu đều mang điện thoại bên mình mà.

Nhưng (không phải nếu như) cả hai đều không chịu bước về phía nhau thì tất cả đều sẽ không thay đổi?

Tớ vẫn cười hồn nhiên và vô tư, làm mọi thứ theo ý muốn khùng điên, cũng chẳng phải ăn diện cho ai ngắm, cũng chẳng cần đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên.

Tớ vẫn thả mình vào những câu chuyện bất tận đến khuya, ngủ nướng đến trưa vào những ngày cuối tuần, ăn thật nhiều đồ mình thích, mà bạn bè, người khác có nói là béo lên, hay mặt xuống sắc thế thì tớ cũng chỉ kêu một tiếng, cười trừ rồi đâu lại vào đấy mà thôi.

Tớ vẫn cảm nắng nụ cười hay ánh mắt của ai kia, vẫn để nhịp tim của mình được đập lỡ nhịp, và đương nhiên là chỉ mình tớ biết những điều đó.

Các mối quan tâm của tớ vẫn xoay quanh gia đình, bạn bè, trường học, câu lạc bộ và các sự kiện, sẽ chẳng có ai nói tớ vô tâm, tớ cũng chẳng phải lo lắng đến cảm nhận của cậu khi tớ chọn lịch họp đã lên sẵn mà không cái hẹn bất ngờ từ cậu.

Và còn rất nhiều điều tuyệt vời khác nữa mà tớ không muốn viết (vì nếu viết ra tớ không biết bài này bao giờ mới hoàn thành).

Vậy đấy, tớ rất tò mò khi cậu xuất hiện, cậu sẽ làm những gì để mọi thứ khác đi, cậu sẽ dạy một người luôn muốn đứng ngoài tình yêu như tớ cảm nhận tình yêu như thế nào? Tớ rất chờ mong sự thay đổi đó!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN