Em biết chuyện tình anh đã nhiều năm và nó sắp đi đến kết thúc. Em biết nếu như ta đến với nhau em sẽ rất hạnh phúc trong sự yêu chiều, chăm sóc của anh. Nhưng, em không muốn làm cô ấy bị tổn thương...

  Anh và em chúng ta là bạn thân rất thân. Chúng ta có cả nhóm bạn 4 người cùng kề vai sát cánh đã hơn một năm rồi vậy mà bây giờ anh nói tiếng yêu em. Em cũng chưa thể xác định được cảm giác hiện tại em có với anh có phải là yêu không nữa. Lúc nào cũng dựa dẫm vào anh, giận hờn ai thì anh là nơi xả ra, còn chuyện thất tình hay có ai cưa cẩm cũng đều qua tai anh hết đó thôi. Và hình như chúng ta không giấu nhau gì cả thì phải. Nhớ lại những chuyến đi phượt cùng nhau trên những nẻo đường xa hàng chục cây số, anh sẵn sàng cùng em và lũ bạn trên những chiếc xe honda phân khối nhỏ đi đến Cần Thơ chơi, anh sẵn sàng bỏ dở bọ phim để dẫn em đi WC mà không hề than phiền. Tất cả những điều đó đều được em ghép vào những hành động của bạn thân để khỏi mơ tưởng xa xôi chi nữa khi anh đã có người yêu vài năm rồi. Chuyện tình anh đang êm thấm và ấm áp, em vẫn tưởng như hai người sẽ không cách xa vì cô ấy em cũng quen biết, cũng từng ngồi nói chuyện đời với nhau rồi bật cười.

  Anh bảo anh yêu em từ lâu rồi nhưng không tìm ra cơ chia tay với cô ấy và vì em còn yêu thương người yêu cũ rất nhiều. Anh à, anh đã xem xét kĩ lại cái tình cảm của anh chưa. Chẳng qua là vì cô ấy dạo gần đây không gần gũi anh như em, không nấu cho anh nhiều món ngon mỗi ngày như em, không cùng chí hướng với anh như em, cũng không cho anh cảm giác che chở người khác cảm giác được tôn trọng. Bởi vì là em nên anh không thể dừng lại vhay kìm nén được nữa, anh nói thế. Rồi anh buông lời với cô ấy, cô ấy còn yêu anh rất nhiều, em phải đối diện với cô ấy và anh ra sao đây? Anh không nhớ rằng cô ấy là người con dâu mà mẹ anh chọn, là người mặc định trở thành vợ tương lai của anh trong mắt mọi người hay sao?

Đừng bắt em vì anh mà trở thành người thứ ba

 Em cảm thấy mệt mỏi khi hai ta đối diện ngay lúc này. Chẳng thể vui vẻ như xưa cũng chẳng thể tùy ý kề vai bá cổ như xưa. Tình bạn giờ mỏng manh như cuộc chiến tranh và ai là người nặng lòng hơn thì người đó thất bại. Em từng chịu rất nhiều nỗi đau vì người thứ ba rồi nên em căm thù nó, em ghét ba chữ NGƯỜI THỨ 3 mà bây giờ anh bắt em phải đánh đổi để đi bên anh chắc có lẽ em không làm được. Em từng nghe nói rằng nếu có yêu thì sẽ chẳng đắng đo, nhưng em cứ đắng đo như thế này chắc là em chưa đủ yêu. Xin anh, hãy để mọi thứ như ban đầu, hay là cho em một khoảng thời gian đủ để em chấp nhận mối quan hệ em chưa nghĩ tới bao giờ này.

Hoàng hôn tắt nắng hay vì anh chẳng hiểu được em...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN