Đôi khi người ta yêu nhau đến mức các hành động đều hướng về đối phương, vì đối phương. Nhưng vì vậy, ta hay lầm tưởng giữa yêu thật lòng và thói quen khiến cho tình cảm của chúng ta dần dần không còn như trước.

Tôi có một người bạn đang trong một mối quan hệ kéo dài 3 năm. Cặp đôi này khiến mọi người ngưỡng mộ vô cùng vì dù đã trải qua 3 năm bên nhau nhưng cảm giác họ vẫn nồng nhiệt như những ngày mới yêu vậy. Cô gái ấy thỉnh thoảng tâm sự với tôi rằng đôi lúc cô ấy cảm thấy bế tắc vì sự lặp lại đến mức nhàm chán của tình yêu ấy, dù sự quan tâm và sự chân thành của chàng trai chưa từng thay đổi nhưng dường như cô ấy thấy nó..cũ rồi. Cô ấy cảm thấy anh ấy xem cô ấy như một thói quen mà thôi. Từ những bâng khâng của cô ấy, tôi chỉ muốn nhắc nhở những cặp đôi tương tự đôi lời:

Hãy thật sự cảm nhận mức độ tình cảm trong các hành động của đối phương để xác định xem người ấy đang thực hiện một thói quen hay đang yêu.

Đừng nhầm tưởng giữa yêu sâu đậm và thói quen

Thói quen là những hành động lập đi lập lại đến mức vô thức ta vẫn thực hiện như thế, có thể một người chăm sóc một người là do thói quen nhưng thói quen không đồng nghĩa rằng sự chăm sóc đó mang theo tình cảm vô cùng to lớn của người ấy. Một chàng trai có thể quen với việc muốn ôm bạn mỗi ngày nhưng không phải chàng trai nào cũng có thể vượt hàng chục cây số để được ôm bạn mỗi ngày. Có thể việc cùng nhau trải qua những khoảnh khắc kỉ niệm, cùng nhau đi đến những quán ăn khiến bạn nhàm chán, bạn không thể nói rằng đó chỉ là thói quen, bởi lẽ cuộc sống luôn tuần hoàn, ai rồi cũng sẽ phải lặp lại những thứ mình đã từng, không phải lúc nào cuộc sống cũng mới mẻ cả, thỉnh thoảng mới mẻ thì mới là tốt chứ.

Thói quen là sự lặp lại, nhưng nghiện đối phương lại là một sự lặp lại vô cùng ngọt ngào. "Tôi nghiện ôm người yêu vào mỗi buổi sáng, sáng nào tôi cũng muốn lặp lại nó", bạn có muốn người yêu mình bị nghiện như thế không? Thay vì trách anh ta nhàm chán thì bạn hãy nghĩ đến phải yêu bạn đến mức nào mới có những thói quen như thế, thay vì ôm bạn, buổi sáng anh ấy có thể dậy sớm hơn đôi chút để chuẩn bị chỉnh chu hơn cho công việc của mình. Ai cũng muốn được yêu thương, đôi khi được yêu thương quá khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, những lúc đó bạn nên tìm kiếm một vài sự mới mẻ dành cho đối phương, và dùng trái tim mình để cảm nhận tình yêu từ đối phương để khiến mọi thứ tốt đẹp hơn.

Đừng nhầm tưởng giữa yêu sâu đậm và thói quen

Có một khoản thời gian tôi có cùng cảm giác với cô gái ấy, nhưng tôi nghĩ chỉ mới 3 năm thôi mà cô ấy đã cảm thấy chán thì cuộc sống hôn nhân sau này của cô ấy sẽ như thế nào? bạn sẽ lặp lại rất nhiều hành động trong hơn nửa đời người, tới khi đó bạn sẽ còn băng khoăng giữa thói quen và sự thể hiện tình yêu lặp lại chứ?

Hai người, hai trái tim, và một khoảng thời gian trong một mối quan hệ, thể nào cũng có những thói quen. Đừng vì nhưng thói quen hay sự hoài nghi mà đánh mất tình yêu tuyệt vời của chính bản thân mình nhé!

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN